Thái độ làm việc liên quan chặt chẽ đến năng suất, chất lượng và hiệu quả công việc, quyết định tiền đồ của một người. Nếu làm mọi việc với tâm thái “bình bình’’ thì chắc chắn sự nghiệp của người đó cũng chỉ ở mức “bình bình”, tương lai cũng sẽ không có sự đột phá.

thái độ làm việc
Thái độ làm việc tận tâm chính là chìa khóa tạo nên thành công của bạn! (Ảnh: Jamesteohart/ shutterstock)

Thái độ làm việc hời hợt xem mọi thứ “không có gì khác biệt lắm” có thể sẽ hủy hoại tiền đồ của chúng ta

Câu chuyện dưới đây sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn về điều này.

Vào giai đoạn cuối năm, mỗi bộ phận sẽ làm bản báo cáo tổng kết công việc, trưởng bộ phận đã bàn giao công việc này cho đồng nghiệp A và B.

Đồng nghiệp A thường ngày làm việc một cách rất cẩu thả hời hợt, A nghĩ: “Bản tổng kết hầu như các năm đều không có mấy khác biệt, vậy có thể viết qua loa, sửa chút ít là xong!’’ Thế rồi A đem kết quả của của năm ngoái đổi số liệu thành năm nay, những đổi mới tiêu biểu của năm nay cũng không trình bày vào. So sánh bản báo cáo của 2 năm thì ngoài số liệu ra không có gì khác biệt. Thực tế chỉ có nhân viên trong bộ phận biết về sự thay đổi của nội bộ còn nhân viên bộ phận khác không được nắm rõ, khi đọc bản báo cáo họ sẽ nghĩ so với năm ngoái thì tình hình bộ phận năm nay không có tiến triển mới, không phát sáng tạo thêm và không thấy sự tiến bộ. 

Còn về đồng nghiệp B, bản tóm tắt của B rất toàn diện, không chỉ tổng hợp tất cả nội dung công việc đã thực hiện trong năm nay, B đã đưa ra những vấn đề còn tồn tại và đề xuất giải pháp cụ thể cho từng vấn đề, trong bản báo cáo cũng đề xuất kế hoạch làm việc của năm mới, cho dù là nhân viên nội bộ hay bộ phận khác cũng có thể nắm rõ tình hình chung khi đọc bản báo cáo.

Nhìn vào tốc độ làm việc, chúng ta có thể cảm thấy rằng so với B thì A sẽ hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian ngắn hơn, và sẽ tán dương hiệu suất làm việc của A. Nhưng thực tế bản báo cáo có lỗ hổng rất lớn, có rất nhiều sai sót lớn nhỏ trong công việc. Đôi khi trong thực tế thái độ xem mọi thứ “không khác biệt mấy” của A có thể biến một số trở thành “tồi tệ”, sẽ khiến mọi người chê cười và không có được sự tín nhiệm.

Hậu quả của thái độ làm việc hời hợt

thái độ làm việc
Thái độ làm việc hời hợt khiến cho kết quả công việc không như ý và mang lại thất vọng cho cấp trên, đây là một cách nhanh chóng để tự hủy hoại sự nghiệp của bản thân. (Ảnh minh họa: Teerasan Phutthigorn/ Shutterstock)

Trưởng bộ phận là người có tác phong làm việc nghiêm túc và luôn phấn đấu để hoàn thiện, nhưng A lại nhiều lần mắc lỗi vì thái độ làm việc của mình. Đối với những công việc do A xử lý, trưởng bộ phận về cơ bản phải đi theo phía sau để giải quyết sai sót. Có thể tưởng tượng được trưởng bộ phận đã có đánh giá và nhìn nhận thế nào về A.

Khi có những công việc quan trọng hoặc những việc có yêu cầu cao về sự tỉ mỉ cẩn trọng thì trưởng bộ phận về cơ bản là không giao cho A. Qua đây chúng ta có thể thấy một điều rằng hiện tại A đang tự hủy hoại sự nghiệp, cơ hội bằng chính thái độ làm việc hời hợt của mình.

Thái độ làm việc hời hợt của A và những sai sót có thể bào chữa 1 lần 2 lần, nhưng nếu tình trạng cứ diễn ra liên tục thì lãnh đạo sẽ không yên tâm đem những việc quan trọng giao cho người này nữa.

Với những người có thái độ làm việc như vậy dần dần sẽ bị cho ra rìa hoặc làm một số công việc không liên quan, thậm chí là không có việc gì có thể tốt trong bộ phận và trở thành người được gọi là “bất tài vô dụng” trong công ty.

Thái độ làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm mở ra một tương lai sáng lạn khác

phong cach lanh dao
Một người có thể thành công hay không không chỉ phụ thuộc tất cả vào khả năng của họ, mà quan trọng hơn là thái độ của người đó đối với công việc. (Ảnh: sirtravelalot/ Shutterstock)

Cá nhân B luôn thận trọng trong công việc, xem xét các vấn đề một cách toàn diện, khi được giao nhiệm vụ B luôn kiểm tra thật kỹ rồi mới nộp lên trưởng phòng xem xét. Mặc dù anh mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành một công việc, nhưng kết quả luôn khiến trưởng phòng hài lòng.

Một người có thể thành công hay không không chỉ phụ thuộc tất cả vào khả năng của họ, mà quan trọng hơn là thái độ của người đó đối với công việc.

Người có tác phong làm việc nghiêm túc và chỉnh chu thì dường như trong cuộc sống hàng ngày cũng là một người luôn nỗ lực hoàn thành tốt công việc, theo đuổi sự hoàn hảo trong cuộc sống. Họ luôn có trách nhiệm và làm mọi việc dù lớn hay nhỏ đều tận tâm, tận lực.

Cuộc sống là của bạn, nhưng nó là có giới hạn về thời gian, hãy trân trọng mỗi ngày qua đi và cố gắng đón nhận cả trái tim và sự nghiêm túc, sống mỗi ngày một cách trọn vẹn sao cho bạn và mọi người có thể hài lòng, thì đó chính là một cách để bạn xây dựng nên sự nghiệp sáng lạn cho mình.