Cảnh sát Thái Lan đã phát động một chiến dịch quốc gia “chống béo phì”. Bất cứ cảnh sát nào trong nước bị thừa cân sẽ được gửi đến một trại huấn luyện để tham gia chương trình “hủy diệt mỡ bụng” kéo dài 2 tuần nhằm khôi phục vóc dáng “thon thả”.

Đầu tháng này, chương trình “hủy diệt mỡ bụng” đầu tiên tại Trung tâm Huấn luyện cảnh sát ở thành phố Pak Chong, miền trung Thái Lan, đã hoàn thành thành công. Khoảng 200 sĩ quan cảnh sát tham gia khóa huấn luyện, và một số người đã giảm được từ 80 kg xuống còn 60 kg.

Posted by แจ้งข่าวการเปิดสอบ นายสิบตำรวจ on Monday, March 11, 2019

.
Hiện nay, các đồn cảnh sát trên cả nước Thái Lan phải cử 2 hoặc 3 sĩ quan cảnh sát béo nhất tham gia vào chương trình huấn luyện định kỳ này.

Posted by แจ้งข่าวการเปิดสอบ นายสิบตำรวจ on Monday, March 11, 2019

.


Một huấn luyện viên của chương trình đào tạo này, thiếu tá Sornpetch Chantarak cho biết cảnh sát béo phì sẽ nảy sinh nhiều vấn đề, chẳng hạn như làm việc và di chuyển chậm chạp. “Nếu bạn được giao nhiệm vụ bắt giữ tội phạm, điều đó (béo phì) không thể chấp nhận được vì bạn phải linh hoạt và tốc độ.”

Ông Chantarak cười nói, hầu hết những cảnh sát được gửi đến trung tâm để giảm cân là những người làm công tác công văn giấy tờ, họ thường không vận động và họ ăn rất ngon, rất nhiều.

Ông cũng nói rằng những cảnh sát này phải tập thể dục tại đây mỗi ngày. Họ thậm chí có bản ghi chép nhận dạng cá nhân để ghi lại sự khác biệt về cân nặng trước và sau khi tập luyện.

Posted by แจ้งข่าวการเปิดสอบ นายสิบตำรวจ on Monday, March 11, 2019

.
Mặc dù khóa huấn luyện mới được bắt đầu thí điểm vào tháng trước, nhưng hình ảnh các sĩ quan cảnh sát Thái Lan được huấn luyện “hủy diệt mỡ bụng” đã được các cư dân mạng rất thích thú và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, truyền thông của nhiều nước cũng đưa tin về sự kiện thú vị này. Nhiều người đang mong chờ những hình ảnh vui nhộn của khóa huấn luyện tiếp theo.

Thanh Vân

Xem thêm: