Loài chó luôn rất trung thành với con người chúng ta. Khi chủ nhân gặp nạn, chúng sẽ không bỏ mặc.

Trong đoạn video được đăng tải trên Dailymail và đang được chia sẻ nhiều trên mạng gần đây, có thể thấy một người đàn ông đến từ Thái Lan giả vờ bị đuối nước, hai chú chó cưng của anh vội vàng cứu anh, thậm chí còn mạo hiểm nhảy xuống nước, cho thấy chúng trung thành với chủ của mình như thế nào.

Người đàn ông trong đoạn video trên tên là Aea (32 tuổi), đến từ Nonthaburi, Thái Lan. Hai chú chó của anh lần lượt là Apo (3 tuổi) và Jaguar (2 tuổi).

Ngày hôm đó, anh Aea mặc áo phao, nhảy từ trên bè xuống nước, giả vờ như bị đuối nước để xem thử hai chú chó cưng sẽ phản ứng ra sao, còn bạn gái của anh, cô Sakunrat Sayma thì quay lại đoạn phim.

Trong đoạn đầu tiên, khi thấy chủ “rơi” xuống nước, chú chó Jaguar đã sủa inh ỏi và cắn áo phao của Aea để kéo anh lên bè.

cho cuu chu 2

Còn đoạn thứ hai, khi anh Aea nhảy xuống nước, chú chó Apo lập tức nhảy theo xuống, cố sức đưa anh Aea bơi về phía bè trúc, sau đó Jaguar cắn chặt áo phao của anh, nỗ lực kéo anh lên, ngay cả chính mình sắp rơi xuống nước cũng không biết.

cho cuu chu 1, đuối nước, chó cứu chủ

cho cuu chu

Có vẻ như hai chú chó này đều cho rằng chủ nhân của chúng “bị đuối nước” chứ không phải cố ý nhảy xuống, nên chúng đều không hề do dự cứu anh. Cô Sakunrat Sayma cảm thấy rất bất ngờ khi nhìn thấy cảnh tượng này.

Cô cho biết: “Chúng tôi có 2 chú chó cực kỳ thông minh, chúng có thể học rất nhanh, nhưng chúng tôi không ngờ rằng khi anh Aea giả vờ bị đuối nước, chúng lại làm như vậy. Cảnh tượng này khiến tôi rất ngạc nhiên”.

Cô chia sẻ rằng họ rất may mắn khi có 2 chú chó thông minh thích học hỏi như Apo và Jaguar.

Ngọc Trúc

Xem thêm: