Khu tổ hợp trường mẫu giáo Fuji thuộc thành phố Tachikawa, Nhật Bản với thiết kế sáng tạo độc đáo, được đánh giá là ngôi trường mẫu giáo “trong mơ” của mọi trẻ em.

Trường mẫu giáo Fuji do Takaharu Tezuka – một kiến trúc sư ở Tokyo thiết kế, ông nổi tiếng nhờ ý tưởng sáng tạo, những triết lý cùng cách tiếp cận tổng thể. Ông đã giành giải thưởng của Viện Kiến trúc sư Nhật Bản.

trường mẫu giáo Fuji

Trường mẫu giáo Fuji là một không gian mở, thoáng mát và trong lành. Các bé mẫu giáo đến đây luôn được khuyến khích vui chơi và “là chính mình”, có thể thỏa sức khám phá và học hỏi.

Mái nhà của ngôi trường Fuji đã được các nhà thiết kế đã biến thành sân chơi khổng lồ cho trẻ. Việc học tập ngoài trời giúp học sinh hiểu rõ về thiên nhiên và mở rộng khả năng tư duy sáng tạo hơn so với chỉ ngồi trong nhà.

Một khu vực trong trường mẫu giáo Fuji được xây dựng quanh cây Zelkova. Cái cây này đã 50 tuổi và sống sót qua nhiều thiên tai.

Bao trùm lên ngôi trường là màu xanh mướt mát của cây cối. Thậm chí, trên mái nhà cũng có cây mọc

Lớp học, nhà chờ xe buýt, khu vui chơi hay các khu vực khác cũng đều được xây dựng vòng quanh những cây xanh.

Tại Nhật Bản, môi trường mà các trường mầm non tạo ra không chỉ là về cơ sở vật chất, mà còn là môi trường tương tác giữa trẻ em với trẻ em, và giữa trẻ em với các thầy cô giáo.

Ngôi trường mẫu giáo tuyệt vời này là nơi giúp trẻ hòa nhập vào môi trường học tập cũng như tận hưởng niềm vui trẻ thơ.

ben-trong-truong-mau-giao-hinh-bau-duc-bao-quanh-cay-co-thu-tai-nhat-giadinhvietnam.com 12
Mái nhà trở thành “khán đài” của các bé trong các buổi hội thao.

Video: Kiến trúc sư Takaharu Tezuka nói về trường mẫu giáo Fuji trong chương trình TED Talks (Việt sub)

Bạch Vân (T/H)

Xem thêm: