Chúng ta hãy cùng gặp gỡ đôi vợ chồng trẻ Medhini và Abishek đến từ Colombo, Sri Lanka.

“Vợ chồng tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố. Tôi là kiến trúc sư và Abishek (vợ tôi) là một kỹ sư.

Một năm trước, chúng tôi chuyển đến Colombo, Sri Lanka sinh sống. Chúng tôi cảm thấy thất vọng với chất lượng của trái cây và rau củ trên thị trường tại đây. Chúng hầu như không bao giờ tươi, hoặc được trồng bằng hóa chất độc hại, và các sản phẩm hữu cơ cũng có giá cắt cổ.

Chúng tôi có một tài sản, đó là một mảnh đất ngay ngoài thành phố. Ban đầu chúng chỉ là một mảnh vườn nhỏ, dần dần chúng tôi mở rộng để trồng rau. Bây giờ, chúng tôi có thể ăn các loại rau do mình tự trồng và chúng không có bán trên thị trường. Chúng tôi cũng đã bắt đầu ăn nhiều hơn. Chúng tôi thường trồng cây trái theo mùa.

Thăm khu vườn ngập tràn rau củ sạch của đôi vợ chồng trẻ

Luân canh cây trồng là một trong những việc làm tốt nhất của chúng tôi giúp đất “tái sinh”. Chúng tôi cũng sử dụng mùn để giúp đất tơi xốp. Trở ngại lớn nhất mà chúng tôi gặp phải là không có bất kỳ kinh nghiệm nào về trồng trọt trước đó. Nhưng chúng tôi đã học được điều đó trong quá trình làm vườn và chúng tôi cảm thấy mình giỏi hơn mỗi ngày. Chúng tôi ăn những thực phẩm chúng tôi tạo ra, 90% rau và 50% hoa quả. Mục tiêu của chúng tôi là tự chủ trong vấn đề thực phẩm.

Thông qua trang trại Us On Earth của chúng tôi, chúng tôi đang tạo ra nhận thức trong giới trẻ thành thị cần hiểu hơn về nguồn thực phẩm. Bây giờ chúng tôi đã bắt đầu bán các sản phẩm nông nghiệp từ trang trại của mình.

Sri Lanka may mắn có thời tiết tốt, ở đây bạn có thể trồng thực phẩm quanh năm. Chúng tôi có thể ăn những nông sản được trồng được từ nông trại của mình hoặc do người dân cung cấp. Đây là cách duy nhất chúng tôi có thể giảm số lượng thực phẩm nhập khẩu và thúc đẩy việc trồng thực phẩm sạch ở địa phương.

Xin đừng bao giờ quên rằng, bạn hoàn toàn có khả năng tạo ra nhu cầu lành mạnh trên thị trường.”

(Click vào hình để phóng to và xem liên tục)

Thăm khu vườn ngập tràn rau củ sạch của đôi vợ chồng trẻ Thăm khu vườn ngập tràn rau củ sạch của đôi vợ chồng trẻ Thăm khu vườn ngập tràn rau củ sạch của đôi vợ chồng trẻ Thăm khu vườn ngập tràn rau củ sạch của đôi vợ chồng trẻ Thăm khu vườn ngập tràn rau củ sạch của đôi vợ chồng trẻ Thăm khu vườn ngập tràn rau củ sạch của đôi vợ chồng trẻ Thăm khu vườn ngập tràn rau củ sạch của đôi vợ chồng trẻ

Nguồn: Humans Who Grow Food
Theo FB Nông nghiệp sạch

Xem thêm: