Một cậu bé 8 tuổi người Bỉ đang chuẩn bị vào đại học sau khi hoàn thành chương trình trung học 6 năm chỉ sau 18 tháng.

Thần đồng
(Ảnh: igbozuru.com)

Theo BBC, cậu bé Laurent Simons (bố người Bỉ và mẹ người Hà Lan) có chỉ số IQ là 145, cậu vừa lấy bằng tốt nghiệp trung học cùng với các học sinh 18 tuổi.

Laurent nói với đài phát thanh RTBF của Bỉ rằng môn học yêu thích của em là toán. Em đang cân nhắc trở thành một bác sĩ phẫu thuật, phi hành gia hoặc làm việc trong lĩnh vực máy tính.

Thần đồng
Cậu bé Laurent Simons có chỉ số IQ là 145 và sẽ bắt đầu vào đại học (Ảnh: VRT)

Cha của Laurent cho biết khi còn nhỏ con trai ông rất khó khăn khi chơi với những đứa trẻ khác và chưa bao giờ thích thú với đồ chơi. Ông nói: “Nếu thằng bé quyết định ngày mai trở thành thợ mộc, điều đó cũng không có vấn đề gì đối với chúng tôi, miễn là cháu hạnh phúc.”

Không chỉ Laurent, ở các quốc gia khác trên thế giới cũng có nhiều đứa trẻ thần đồng bước vào đại học khi còn rất nhỏ tuổi.

Ở Mỹ, trong khi nhiều đứa trẻ cùng trang lứa bước vào lớp 4 thì cậu bé 9 tuổi William Maillis (sống tại Penn, Pennsylvania) đã tốt nghiệp trường trung học phổ thông và vào đại học năm 2016.

(Ảnh: Nate Guidry/Post-Gazette.com) Thiên tài 9 tuổi
William Maillis đang ngồi trong lớp học tại trường Đại học Cộng đồng thuộc quận Allegheny. (Ảnh: Nate Guidry/Post-Gazette.com)

Cha của William, ông Peter Maillis cho biết cậu bắt đầu nói vào lúc 7 tháng tuổi. Khi đó, ông Peter bảo Maillis nằm xuống giường thì cậu nói “Con không muốn, con muốn sữa”.

William biết làm phép tính cộng vào lúc 21 tháng tuổi và phép nhân khi được 2 tuổi, lúc đó cậu cũng đọc được các sách dành cho trẻ em và tự viết một cuốn sách nhỏ 9 trang mang tên “Happy Cat”. Cậu có thể làm đại số khi lên 4 tuổi và học tiếng Hy Lạp.

William dự định sẽ lấy học vị tiến sĩ và trở thành một nhà vật lý học thiên thể, nghiên cứu về các hố đen, không gian, thời gian, sự hình thành của vũ trụ… Cậu muốn chứng tỏ cho mọi người thấy “Thiên Chúa thực sự hiện hữu” bằng cách chứng minh rằng “chỉ có một thế lực bên ngoài mới có thể hình thành được vũ trụ”.

Bạch Vân

Xem thêm: