Mới đây, ngoài khơi vùng biển nước Anh vừa xuất hiện một “thành phố ảo ảnh” giống hệt như lục địa Atlantis cổ xưa trong truyền thuyết khiến những ai chứng kiến phải cảm thấy kinh ngạc.

Theo tờ The Sun đưa tin, ông Arthur Scott (56 tuổi) cùng gia đình đã nhìn thấy ảo ảnh này ở bãi biển thuộc thành phố Portsmouth của Anh.

Một loạt các tòa cao ốc xuất hiện trên mặt biển cách bãi biển về phía Nam và hạt Isle of Wight về phía Đông khoảng vài dặm, đây cũng chính là vị trí của eo biển The Solent.

Ông Arthur đã chụp lại những hình ảnh của “thành phố ảo ảnh” này. Theo ông, ông và gia đình đã nhìn thấy nó ở đó suốt cả một tiếng đồng hồ.

Ông Arthur cho hay: “Trông nó giống như đường chân trời của một thành phố và nó xuất hiện ở đó trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Trông nó như thể thành phố Eastern Bloc nổi trên mặt biển, đây là cách tốt nhất mà tôi có thể dùng để miêu tả về nó.”

Khối Phương Đông (Eastern Bloc) là tên gọi của các nước xã hội chủ nghĩa trước đây ở Trung và Đông Âu trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, bao gồm Liên Xô và các nước thành viên của tổ chức Hiệp ước Warsaw.

Ông Arthur cũng đề cập đến việc mới đây đã xuất hiện không ít “ảo ảnh phức tạp” của những con tàu nổi trên đường chân trời, nhưng lần này lại hoàn toàn khác.

Ông cho hay: “Cũng giống như những người khác sống ở Portsmouth, tôi đã quen với việc nhìn thấy những con tàu chở hàng lớn trông như một hòn đảo nhỏ đang nổi trên mặt biển, thế nhưng cảnh tượng lần này lại đứng yên trong một khoảng thời gian rất lâu, chúng tôi đã nhìn thấy nó trong suốt 1 tiếng đồng hồ.”

Trước đây, báo chí từng đưa tin về cảnh tượng hiếm gặp về “con tàu lơ lửng giữa không trung” xuất hiện vào ngày 26/2 tại Anh.

Khi đó, người đàn ông có tên Colin McCallum đang lái xe ngang qua đường quốc lộ ven biển thuộc hạt Aberdeenshire thì bất ngờ nhìn thấy như thể có một con tàu đang lơ lửng trên mặt biển.

Hình ảnh hiếm gặp này đã thôi thúc anh lấy điện thoại ra chụp lạ. Từ những hình ảnh này có thể thấy một con tàu màu đỏ trông giống như đang lơ lửng giữa không trung và không nhìn thấy nửa phần dưới của nó.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: