10 triệu đồng được vợ chồng ông Ăm Diệu (trú tại thôn Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tìm thấy trong số quần áo cũ được các đoàn thiện nguyện tặng sau đợt mưa lũ vừa qua.

Vợ chồng ông Ăm Diệu và số tiền bị bỏ quên trong số quần áo cũ, ông Diệu nhờ tìm trả lại. (Ảnh: baoquangtri.vn)

Theo trang báo địa phương, sáng 26/10, ông Hồ Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết ông Ăm Diệu vừa nhờ người trong xã tìm lại chủ nhân của số tiền 10 triệu đồng lẫn trong số áo quần cũ mà mọi người vừa đến tặng cho ông.

Gia đình ông Diệu thuộc diện đặc biệt khó của xã. Hai vợ chồng chủ yếu làm rẫy để lo cho mẹ già và nuôi 5 người con. Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của mưa lũ, số lúa, sắn, chuối… mà vợ chồng ông trồng được bị đều phá hỏng. Cuộc sống của gia đình 8 người bấp bênh.

Một số đoàn thiện nguyện đã ghé thăm, có tặng quần áo cũ cho gia đình. Vợ chồng ông Diệu tình cờ phát hiện có 10 triệu đồng trong số quần áo vừa nhận.

Vì không biết số tiền này là của ai nên ông Diệu tìm đến UBND xã Ba Tầng và nhờ cán bộ xã thông báo, tìm chủ nhân của số tiền để trả lại.

“Số tiền này đủ để nhà tôi trang trải cả năm. Nhưng, với tôi, giờ đây có ăn là may mắn lắm rồi. Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần”, ông Diệu nói.

Trong tình cảnh nghèo khó “chồng” khó nghèo sau đợt mưa lũ, việc gia đình ông Diệu lượm được số tiền lớn nhưng không tham mà nhờ trả lại tiền giúp gây thêm niềm tin về lòng thành thực trong xã hội.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: