Thay vì xử phạt hay bắt tạm giam, viên cảnh sát tốt bụng này đã mua cho những người phụ nữ “ăn trộm vặt” một thẻ quà tặng trị giá 250 đô la để gia đình này có thể mua thực phẩm cho một bữa tối Giáng sinh ấm áp.

Theo tờ People đưa tin, vào ngày 20/12, sĩ quan cảnh sát Matt Lima thuộc Sở cảnh sát Somerset (Massachusetts, Mỹ) đã được thông báo về việc có hai người phụ nữ ăn trộm đồ tại một cửa hàng tạp hóa Stop & Shop. Những người phụ nữ cùng với 2 đứa trẻ đang bị tạm giữ tại cửa hàng cho tới khi cảnh sát đến.

Các nhân viên cửa hàng nói với cảnh sát Lima rằng hai người phụ nữ này đã không quét tất cả các mặt hàng của họ tại máy tính tiền tự động và rất nhiều mặt hàng trên biên nhận của họ bị thiếu. Vì vậy, họ đã bị chặn lại khi rời cửa hàng.

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát Lima đã lập tức đến cửa hàng để giải quyết vụ việc.

(Ảnh: Sở cảnh sát Somerset)

Tới nơi, cảnh sát Lima đã tinh tế đưa một trong hai người phụ nữ sang một bên để họ có thể trao đổi về sự việc, tránh cho bọn trẻ nghe thấy. Còn nhân viên cửa hàng thì trông nom hai đứa trẻ để chúng không biết chuyện gì đang xảy ra.

“Người phụ nữ mà tôi đã nói chuyện, cô ấy giải thích rằng cô ấy hiện tại đang có việc làm, nhưng mẹ của những đứa trẻ thì đang thất nghiệp và có một số vấn đề gia đình khác đang xảy ra, những gì cô ấy đã làm là vì bữa tối Giáng sinh cho bọn trẻ”, cảnh sát Lima nói với đài tin tức địa phương WJAR.

Cảnh sát Lima nói rằng sau khi nhìn vào biên lai anh thấy rõ ràng là những người phụ nữ này chỉ đang cố gắng mua thực phẩm, chứng tỏ gia đình họ đang rất thiếu thốn.

“Hai đứa trẻ với những người phụ nữ này khiến tôi nhớ đến những đứa con của mình, vì vậy tôi phải giúp họ”.

Thay vì phạt tiền, cảnh sát Lima thông báo với hai người phụ nữ rằng họ sẽ không bị buộc tội. Chưa dừng lại ở đó, anh đã dùng tiền của mình để mua một thẻ quà tặng trị giá 250 đô la tại một cửa hàng tạp hóa Stop & Shop khác để những người phụ nữ có thể mua thực phẩm cho bữa tối Giáng sinh của gia đình họ.

“Họ rất biết ơn, họ thực sự bị sốc. Tôi chắc rằng rất nhiều người trong hoàn cảnh tương tự sẽ nghĩ rằng sẽ có một kết cục khác, có thể họ sẽ bị bắt hoặc phải ra tòa”, cảnh sát Lima nói với đài WJAR.

Cảnh sát trưởng Somerset, ông George McNeil đã ca ngợi sĩ quan cảnh sát Lima vì hành động nghĩa hiệp đáng trân trọng của anh.

“Hành động của anh ấy thể hiện ý nghĩa của việc bảo vệ và phục vụ các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi. Khi đối mặt với một tình huống khó khăn, trong đó một gia đình đang cố gắng cung cấp bữa ăn cho con cái của họ, anh ấy đã đưa ra quyết định hào phóng là không buộc tội và thay vào đó đảm bảo rằng họ sẽ có thể thưởng thức một bữa tối Giáng sinh vui vẻ.”

Thanh Vân

Xem thêm: