Hai đứa trẻ cùng cha, cùng mẹ, ra đời chỉ cách nhau bốn phút nhưng ngoại hình thì trái ngược hoàn toàn. Khi nhìn những tấm hình đầu tiên, có thể nhiều người sẽ tự hỏi liệu có thật đó là anh em sinh đôi hay không.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Makai And Ellion (@makandell)

Makai và Ellion Crane, 13 tháng tuổi, là anh em sinh đôi đang sống cùng cha mẹ ở tiểu bang Vermont, Mỹ. Makai chào đời với làn da ngăm đen, mái tóc dày, đen xoăn cùng đôi mắt nâu sẫm, trong khi Ellion có rất ít tóc khi mới ra đời, nay bắt đầu đậm màu hung vàng, da trắng và đôi mắt màu xám.

Người mẹ, cô Leaetta Harris, 29 tuổi, mang hai dòng máu da trắng và da đen, còn cha, anh Lamba Crane, 35 tuổi, được sinh ra ở Gabon, có mẹ là người gốc Phi da đen và cha là người Mỹ da trắng.

Mọi người xung quanh thường hỏi hai vợ chồng có thật hai đứa trẻ là sinh đôi hay không, thậm chí có người còn đùa rằng có lẽ chúng không cùng một bố. “Tôi biết hai đứa nhỏ trông giống như chúng thuộc hai chủng tộc khác nhau. Chúng tôi rất tự hào vì đã tạo ra những em bé khác biệt như vậy. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy cặp song sinh nào như thế này trên mạng” – cô Leaetta nói.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Makai And Ellion (@makandell)

Theo các bác sĩ, hai nhóc tỳ là một cặp song sinh lưỡng tính di dininiotic (di-di) – cả hai chung “nhà” – là tử cung của mẹ, nhưng có nhau thai và túi ối riêng.

Sau ca sinh mổ của mẹ, Makai ra đời rồi 4 phút sau đến lượt Ellion. “Hai đứa nhỏ là hai người hoàn toàn khác nhau, chúng có tính cách riêng. Makai thẳng thắn và tình cảm còn Ellion thoải mái và độc lập hơn. Chúng đang học tiếng Pháp” – cô Leaetta nói.

Cô Leaetta và anh Lamba cho biết gia đình hai bên không có truyền thống sinh đôi. Makai và Ellion được thụ thai hoàn toàn tự nhiên. Khi mang thai, vợ chồng cô nghĩ rằng những đứa trẻ tương lai sẽ có màu da hỗn hợp giống bố mẹ, nhưng thực tế thì thật không ngờ. “Lúc đầu, cha của chúng cũng nghi ngờ, tự hỏi chuyện thế này sao mà xảy ra được” – cô Leaetta kể lại.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Makai And Ellion (@makandell)

Cặp song sinh trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội từ những tấm hình được mẹ chụp và đăng lên Instagram. Cô Leaetta nói cô muốn khoe với mọi người rằng gia đình cô thật “đa sắc”.

Vợ chồng Leaetta đều từng phải đối mặt với sự kỳ thị về màu da nên cô mong các con của mình sẽ được sống trong xã hội công bình. “Lamba sinh ra ở Châu Phi nhưng anh là một đứa trẻ lai da trắng nên đã phải chịu đựng nhiều điều bất công mà hầu hết những đứa trẻ khác không phải trải qua”, cô Leaetta nói, cho hay việc dạy các con hiểu đúng về màu da là điều rất quan trọng đối với anh.

Cô Leaetta nói cô sẽ dạy các con biết về màu da và giúp chúng chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống trong tương lai.

Thủy Trúc (Theo metro uk)

Xem thêm:

Bé trai 8 tuổi bán nước chanh quyên tiền mua xe cứu hỏa cho cộng đồng