Có một câu nói mà hẳn nhiều người đều biết đến: Vợ hiền chính là những ngày vui. Phía sau một người đàn ông thành đạt chắn chắn là một người phụ nữ tuyệt vời, bên cạnh một người đàn ông thành công chắc chắn phải có một người vợ hiền. Vậy thì rốt cuộc, thể nào mới là người phụ nữ tốt trong mắt nam giới?

(Ảnh: Shutterstock)

1. Biết hiểu ý

Cho dù không phải người đàn ông nào cũng có thể tìm được hồng nhan tri kỷ làm bạn đời. Nhưng nam giới luôn thích những người phụ nữ biết hiểu ý. Bởi người phụ nữ như vậy thường tốt bụng, tính tình ôn hòa, nội tâm trưởng thành. Sống cùng người phụ nữ này, nam giới sẽ cảm thấy thoải mái, sẽ cởi mở hết lòng cũng như giải tỏa được áp lực trong lòng mình.

2. Biết phân biệt đúng sai

Nam giới cho rằng phụ nữ có thể hơi tùy hứng, bướng bỉnh, nhưng nhất định phải biết phân biệt đúng sai, hiểu lý lẽ. Những người phụ nữ không hiểu chuyện hoặc việc gì cũng tính toán, lâu dần nam giới đều sẽ rất chán ghét, họ không có đủ kiên nhẫn để bao dung người phụ nữ làm càn mãi được. Do đó, phụ nữ nhất định phải hiểu cái gọi là mâu thuẫn nhỏ thì tăng thêm tình cảm, mà cãi nhau to thì sẽ làm tổn thương tình cảm.

15 điều phụ nữ cần làm để luôn trẻ trung, xinh đẹp
(Ảnh: Pixabay)

3. Dịu dàng chu đáo

Có người nói rằng, phụ nữ dịu dàng thường nhu nhược, yếu đuối. Thế nhưng, kỳ thực họ lại là những người mạnh mẽ nhất, bởi sự dịu dàng của họ có thể uyển chuyển như dòng nước, bao dung hết thảy và có thể giúp họ đi qua hết thảy mọi khó khăn. Vậy hà cớ gì mà nam giới lại không yêu những người phụ nữ nữ dịu dàng và chu đáo được chứ?

Hiện nay, nhiều người phụ nữ coi trọng “cá tính”, tỏ ra không có chút nữ tính nào, không dịu dàng, không chu đáo, nói chuyện cộc lốc, thường xuyên ca thán và chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Người như vậy ai nhìn vào cũng thấy khó chịu, làm sao mà nam giới có thể để mắt đến họ?

4. Hiếu kính với bố mẹ

Cổ nhân nói: Bách thiện hiếu vi tiên. Chữ hiếu đứng đầu trong những cái thiện, không chỉ phải hiếu thảo với bố mẹ mình, mà còn phải hiếu thuận với bố mẹ chồng. Một người phụ nữ không biết hiếu kính với người lớn thì sẽ chẳng thể nào là một người phụ nữ tốt được. Kính già yêu trẻ là đức tính cơ bản nhất của con người, nếu không thì chỉ là lòng dạ hẹp hòi, là kiểu người mà nam giới tránh xa.

Phụ nữ khi lấy chồng mà không hiếu kính với bố mẹ chồng, sẽ khiến người chồng bị kẹp ở giữa rất khó xử. Một bên là bố mẹ, một bên là vợ, họ sẽ rất đau lòng, cuối cùng người vợ sẽ đánh mất tình yêu của chồng.

nàng dâu, mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu
(Ảnh: Shutterstock)

5. Khoan dung

Khoan dung là một cảnh giới, người phụ nữ khoan dung sẽ càng hấp dẫn hơn. Nếu phụ nữ cứ luôn tính toán từng việc một, thích mưu kế, thích quản lý việc này việc nọ, nam giới cứ phải sống dưới sự giám sát của phụ nữ, như vậy lâu dần họ sẽ mệt mỏi. Có những người phụ nữ cứ thích ôm lấy những việc nhỏ nhặt vô nghĩa, thiếu sự khoan dung, nhất là ra ngoài cũng không biết nể mặt nam giới. Trên bề mặt, nam giới có thể không nói gì, nhưng biết đâu bên trong vô tình lòng họ đã dần rời xa bạn, bởi vì họ cảm thấy phiền phức, mệt mỏi và không được tôn trọng đúng mực.

(Ảnh: Pixabay)

6. Chăm chỉ

Chăm chỉ luôn là đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Á châu. Phụ nữ có thể không đẹp, nhưng tuyệt đối không được lười nhác. Những người quen thói được cung phụng từ ăn đến mặc mà làm biếng sẽ chỉ khiến nam giới chán ghét. Trong cuộc sống không biết chăm sóc gia đình, khiến nhà cửa bừa bộn, quần áo dơ bẩn, nhà không ra nhà, có lẽ đàn ông họ chỉ có thể lựa chọn… bỏ chạy mà thôi.

Ngọc Trúc

Xem thêm: