Cho dù bạn đã bấm mi đúng kỹ thuật và chuốt mascara đầy đủ nhưng vẫn khiến hàng mi khó cong và đẹp theo ý muốn. Lý do thật sự nằm ở chỗ: không dùng cây bấm mi đủ tốt. Thật ra, sự khác biệt giữa một cây bấm mi chất lượng cao và những loại thông thường là rất lớn. Nếu bạn chưa từng thử những cây bấm mi ‘xuất sắc’ thật sự, bạn sẽ không dám tin rằng điều này là có thật.

Theo chuyên gia, loại bấm mi nào là tốt nhất?

Nếu bạn cần một sự tham khảo có cơ sở thì 3 cái tên ‘Kevyn Aucoin’, ‘Shu Uemura’ và ‘Shiseido’ sẽ được các nghệ sĩ trang điểm tầm cỡ quốc tế nêu ra đầu tiên.

1. Shu Uemura

Theo chuyên gia, loại bấm mi nào là tốt nhất?

Cái tên đầu tiên phải kể đến là Shu Uemura đến từ Nhật Bản. Bấm mi này là biểu tượng của hãng và cũng là sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu này. Lý do khiến nó chiếm lĩnh vị trí số một là vì sự quy chuẩn trong thiết kế đến chất lượng và độ chính xác hàng đầu nó mang lại.

 • Miếng mút được làm từ silicon cải tiến, tạo độ bám tốt để cải thiện độ an toàn và hiệu quả bấm mi tối ưu. Do đó, mi được uốn cong từ từ chứ không bị đứt gãy.
 • Bản lề của cây bấm mi cũng được nâng cấp, được thiết kế chìa ra so với các loại bấm mi thông thường, hỗ trợ đẩy góc dễ dàng và tạo điểm tựa vững chắc. Nhờ đó, cho độ chính xác cao, tạo ra một lực ấn ổn định và hoàn hảo khi thực hiện thao tác bấm.
 • Góc cong lý tưởng với mọi hình dáng mắt.
 • Hình dáng và kích thước của nó được tính toán sao cho vừa vặn với tay cầm và giúp người dùng dễ dàng kiểm soát lực độ.
 • Bộ sản phẩm luôn kèm theo một miếng silicon dự phòng để người dùng có thể thay thế khi miếng silicon cũ mất độ đàn hồi lý tưởng ban đầu.

Giá tham khảo: 22 đô la Mỹ

Ngoài cây bấm mi thông thường, thương hiệu này còn sản xuất phiên bản bấm mi nhỏ, hỗ trợ cực kỳ hữu hiệu cho những sợi mi ngắn, góc mi khó bấm hoặc chuyên để xử lý điều chỉnh độ cong mi theo định hướng và theo ý muốn.

Giá tham khảo: 24 đô la Mỹ

 

Với bấm mi Shu Uemura, mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết! Chỉ với 1 thao tác, hàng mi đã được làm cong một cách nhẹ nhàng và như ý.

2. Kevyn Aucoin

Sản phẩm cũng từng đạt được nhiều giải thưởng này thật ra cũng có 1 điểm tương đồng với Shu Uemura, đó là có miếng silicon cùng chất lượng với miếng silicon của Shu Uemura nên cũng cho một kết quả mi cong hoàn hảo.

 • Nhưng nó có màu đỏ nổi bật. Thiết kế này giúp người dùng nhìn được rõ sợi mi để điều khiển và đưa tất cả chúng vào khung trước khi bấm.
 • Mi sẽ được uốn cong từ từ mà không bị véo.
 • Độ cong lý tưởng của đầu bấm cũng tương thích với mọi hình dáng mắt nên ai cũng có thể dễ dàng sử dụng chứ không riêng gì các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp.
 • Sản phẩm cũng luôn đi kèm một miếng silicon thay thế với đặc điểm dễ làm sạch và dễ hiển thị cho dù là những cọng lông mi mảnh nhất.

Giá tham khảo: 21 đô la Mỹ

3. Shiseido

Lại một thương hiệu nữa đến từ Nhật Bản, đó là bấm mi của Shiseido.

 • Thiết kế bản lề ‘không đường viền’ cho phép ‘bắt’ được cả những sợi mi ngắn nhất.
 • Miếng đệm silicon có độ đàn hồi linh hoạt và lý tưởng khiến cho mi được bấm cong nhẹ nhàng chứ không bị gãy khúc.
 • Mặc dù đường cong của bấm mi của Shiseido so với 2 thương hiệu Shu Uemura và Kevyl Aucoin là thoai thoải hơn (không cong bằng) nhưng vẫn được cho là phù hợp với nhiều hình dáng mắt.

 • Tỉ lệ độ dài tay cầm và độ vững chãi của kết cấu sản phẩm giúp tạo ra độ ổn định và dễ dàng khi sử dụng.

Giá tham khảo: 20 đô la Mỹ

Theo chuyên gia, loại bấm mi nào là tốt nhất?

Xuân Hiểu

Xem thêm: