Tiến sĩ Matthew Smith, một giảng viên cao cấp về Tâm lý học, đã từng giảng dạy Tâm lý học tích cực Ứng dụng tại Đại học New Buckinghamshire bậc thạc sĩ, và làm đề tài nghiên cứu Tiến sĩ về khảo sát các khía cạnh tâm lý của ‘vận may rủi’ – bao gồm cả tốt lẫn xấu, và “Tiến sĩ may mắn” Matthew Smith sẽ tiết lộ cho bạn cách để tránh “vận đen” vào ngày thứ Sáu ngày 13.

Không rõ từ khi nào mà thứ Sáu ngày 13 bị nhiều người trên thế giới xem là một ngày xui xẻo. Mỗi năm, trung bình thứ Sáu rơi vào ngày 13 sẽ đến ít nhất một lần, và hôm nay cũng là một trong những ngày đó. Quả thực có không ít người có một sự sợ hãi vô lý về ngày định mệnh này.

thứ Sáu ngày 13
(Ảnh qua recabrones.net)

Tiến sĩ Matthew Smith muốn giúp mọi người loại bỏ khỏi đầu óc mình những quan niệm cho rằng ngày này sẽ mang đến những điều không may. Tiến sĩ Smith giải thích:

“Khái niệm vận rủi đó đều do tự mình huyễn hoặc mà ra; Vận may chịu tác động bởi những suy nghĩ và niềm tin của bạn, nhiều khi có những sự việc bạn thực sự làm được nhưng lại cho rằng điều đó là do bạn gặp may.”

Đây là những “tuyệt chiêu tâm lý” của tiến sĩ Smith tiết lộ giúp bạn có thể gặp may trong thứ Sáu ngày 13 hoặc bất kỳ ngày nào khác trong năm.

1. Chấp nhận may rủi

Embed from Getty Images

Rất nhiều thứ trong cuộc sống là không chắc chắn, bất ngờ ngoài ý muốn. Bởi vậy bạn hãy học cách chấp nhận những điều xảy ra dù cho nó là chuyện tốt hay chuyện xấu. Đừng than thân trách phận mà hãy mạnh mẽ đối diện.

2. Luôn nghĩ rằng may mắn rồi sẽ mỉm cười với mình

Embed from Getty Images

Nếu bạn luôn hy vọng rằng bạn sẽ gặp may mắn hơn là luôn âu sầu nghĩ rằng mình sẽ gặp bất trắc, thì chắc chắn may mắn sẽ hay mỉm cười với bạn. Các nhà tâm lý học gọi điều này là “Lời tiên tri tự ứng nghiệm”. Họ giải thích rằng niềm tin của bạn có tác động đến cách bạn tương tác với thế giới, và điều đó sẽ ảnh hưởng đến những điều xảy ra với bạn.

Nói vậy không có nghĩa là nó mâu thuẫn với bí quyết 1, bởi có rất nhiều điều chúng ta có thể tác động tới chứ không phải là hên xui. Luôn nghĩ rằng may mắn rồi sẽ mỉm cười với mình có thể sẽ mang lại hiệu quả khác biệt, đặc biệt là vào một ngày như thứ Sáu ngày 13, khi mà bao người khác xung quanh đều đang “mong chờ” điều xấu.

Bên cạnh đó, sự cải biến tâm thái của một người có thể có sức mạnh cải biến cả vận mệnh của đời nguời, mà tâm thái lại thể hiện ra trạng thái tinh thần của họ. Khi có tâm thái tốt, họ sẽ bảo trì được sự vui vẻ, tinh thần sẽ phấn khởi lên và vận may tự nhiên sẽ đến.

3. Tự mình mở ra cơ hội cho bản thân

Embed from Getty Images

Cơ hội luôn hiện hữu xung quanh chúng ta mọi nơi mọi lúc, chỉ là cơ hội không báo cho bạn hay. Hãy rèn cho mình có được một thái độ thoải mái và cởi mở với những gì xung quanh bạn, từ đó bạn sẽ có được năng lực nhận ra những cơ hội này. Có thể rất nhiều “vận may” của bạn đang ẩn chứa trong các cơ hội đó.

Đừng quên vai trò của bạn trong việc tạo ra cơ hội… nó rất quan trọng, bạn có thể tự tạo ra may mắn cho riêng mình.

4. “Xuôi theo dòng”

Embed from Getty Images

Ý tưởng “xuôi theo dòng” thường hay bị gán cho ấn tượng xấu. Tuy nhiên, thực tế mà nói, biết gió thổi theo hướng nào và để bản thân xuôi theo có thể là một cách khá tốt để đưa may mắn vào trong cuộc sống của bạn. Nhưng để làm được điều này bạn cần phải có niềm tin, tin vào những gì bạn cần dù có thể sẽ có những điều xảy ra ngoài ý muốn. Nếu bạn cho phép mình như vậy, thì có thể bạn sẽ nhận được những bất ngờ thú vị.

5. Vận may rủi là một phần của cuộc sống

Embed from Getty Images

Thực tế mà nói, có những điều không mong muốn hoặc tồi tệ vẫn luôn xảy ra. Nó là một phần của cuộc sống. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp tâm lý học đơn giản để đối đãi những điều không may một cách hiệu quả.

Mỗi khi có điều gì không hay xảy ra với bạn, thì hãy nghĩ trong đầu rằng đó không phải là điều tệ nhất, có lẽ như vậy là bạn đã gặp may rồi, vì bạn vẫn còn ở đây để suy nghĩ về nó. Một cách khác là bạn có thể tìm kiếm những bài học cuộc sống để học hỏi kinh nghiệm của những người khác. Vẫn biết mọi chuyện không hề dễ dàng gì, nhưng những cách đó có thể giúp bạn vượt qua được những thời khắc khó khăn nhất trong cuộc đời.

Theo BT
Xuân Lâm

Xem thêm:

Leave a Reply