Nếu bạn đang nuôi ý tưởng về một cuộc sống ở thôn quê dung dị, được ở trong ngôi nhà đá cổ ở một thị trấn lịch sử của Ý, thì giờ đây chỉ với 1 Euro để bạn biến giấc mơ thành sự thật.

Ngôi làng Ollolai được mệnh danh là “trái tim nguyên thủy” của Sardinia, gần với những bờ biển nguyên sơ lung linh, là một nơi yên tĩnh phù hợp cho ai thích một cuộc sống dân dã, bình dị đang rao bán nhà với giá chỉ 1 Euro.

Thị trấn Ollolai nhỏ xinh ở Sardinia rao bán nhà với giá ‘cực ưu đãi’ cho những người mua sẵn sàng đầu tư và có tâm muốn phục hồi khu nhà cổ này.

Ollolai nằm trên dãy núi Sardinia, một hòn đảo ngoài khơi của Ý ở Địa Trung Hải.

Nơi đây có hơn 200 căn nhà bằng đá đang ở trong tình trạng xuống cấp, và dân số đang giảm đi nhanh chóng.

Bài viết do Ely (@elysjourneys) chia sẻ vào

Để giải quyết thực trạng này, chính quyền thị trấn đang rao bán căn nhà với giá 1 Euro với điều kiện người mua cam kết tu sửa và làm mới lại căn nhà trong vòng 3 năm.

Ông Efisio Arbau, thị trưởng Ollolai cho hay: “Chúng tôi tự hào về nguồn gốc lịch sử của nó. Cuộc ‘thập tự chinh’ này của tôi là để cứu các truyền thống độc đáo của chúng tôi khỏi rơi vào quên lãng. Cũng giống như nhiều thị trấn nhỏ khác, tỷ lệ sinh đang giảm, Ollolai đã và đang chứng kiến thế hệ trẻ rời đến các thành phố lớn hơn để sinh sống và lập nghiệp.”

Năm ngoái, thị trưởng đã yêu cầu các chủ nhà trước đây hiến tặng nhà ở đã xuống cấp và đổ nát của họ cho chính quyền địa phương. Cho đến nay, đã bán được 3 căn với hơn 100 đề nghị mua nhà đang chờ được gửi đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đây cũng không phải là nơi đầu tiên của Ý được rao bán với giá tượng trưng như vậy. Trước đó, chính phủ còn tặng miễn phí nhà ở cho những ai muốn tới thị trấn Gangi, nằm trên đảo Sicily miền Nam nước Ý với điều kiện là trong vòng 1 năm, chủ sỡ hữu căn hộ phải tiến hành sửa chữa lại căn nhà, và hoàn thành trong vòng 4 năm, tiền sửa chữa do chủ mới tự chi trả.

Trường Lâm (T/h)

Xem thêm: