Cậu thiếu niên 17 tuổi Fawzi Zabaat được ca ngợi như một anh hùng sau hành động phản xạ nhanh chóng và cứu được bé gái 2 tuổi rơi xuống từ một căn hộ hai tầng.

Vụ việc xảy ra khi Zabaat đang đi bộ trên đường trong khu phố của cậu ở quận Fatih, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Cậu bất chợt nhìn thấy bé gái 2 tuổi Doha Muhammed đang chơi trên một căn hộ hai tầng và sắp bị rơi xuống.

Nhận ra rằng đứa trẻ này chỉ mới biết đi và đang gặp nguy hiểm lớn, Zabaat nhanh chóng “định vị” bên dưới để có thể “bắt” được cô bé nếu như cô bé bị rơi xuống dưới.

Chỉ một lát sau khi Zabaat đứng bên dưới căn hộ, cô bé Doha đã rơi xuống và Zabaat nhanh chóng giơ tay bắt lấy bé gái trước khi đứa trẻ này rơi xuống mặt đất.

Thiếu niên 17 tuổi "bắt" được bé gái rơi từ trên tầng 2 xuống
Khoảnh khắc đầy kịch tính. (Ảnh: Youtube)

Hành động anh hùng của Zabaat đã được ghi lại bởi một camera giám sát gần đó. Rất may là bé gái không bị thương tích gì.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, trong khi mẹ đang nấu ăn ở bếp, bé gái Doha đã chơi một mình và đi đến gần cánh cửa sổ đang mở của căn hộ gia đình. Mẹ cô bé không nhận ra rằng con gái của mình đã bị rơi xuống khỏi căn hộ.

“Tôi đang đi trên đường thì thấy một cô bé ở cửa sổ”, Zabaat nói với AFP. “Cô bé bị ngã xuống, và nhờ có Chúa, tôi đã bắt được cô bé trước khi cô bé chạm đất”.

Gia đình bé gái Doha đã ca ngợi Zabaat như một anh hùng và hậu tạ cho cậu 200 Lira Thổ Nhĩ Kỳ (~35 đô la Mỹ). Được biết, cậu thiếu niên Zabaat là một người Algeria nhập cư, hiện đang làm việc tại xưởng sản xuất trên cùng con phố gần nhà bé Doha.

Cùng xem khoảnh khắc thót tim khi Zabaat “bắt được” bé gái Doha rơi xuống từ tầng hai:

Theo Good Times
Thanh Vân

Xem thêm: