Một thợ làm bánh ở bang Miami, Hoa Kỳ đang sử dụng kỹ năng nấu nướng của mình để trao đi tình thương và sự sẻ chia tới những gia đình mất con nhân dịp Ngày của Mẹ. Trong suốt 7 năm qua, cô đã tặng gần 1000 chiếc bánh cho các bà mẹ khác.

Sherronda Daye, 41 tuổi, là một bà mẹ của hai cô con gái 11 và 21 tuổi. Cô cũng là chủ sở hữu của Sweet Jalane’s – một công ty cung cấp đồ tráng miệng; Defense Tea- nơi bán đồ uống tăng cường miễn dịch có nguồn gốc địa phương và Sweet Exchange – nơi tổ chức các sự kiện để cung cấp thực phẩm cho những người có nhu cầu và giải quyết các vấn đề xã hội.

Để tôn vinh Ngày của Mẹ, cô đã phát động dự án 100 chiếc bánh trong 10 ngày, trong đó, cứ mỗi chiếc bánh được mua, một chiếc bánh khác sẽ được tặng cho các gia đình có trẻ em mất tích.

Mỗi năm cô Daye hợp tác với một tổ chức từ thiện để triển khai kế hoạch và nhắm đến một nhóm đối tượng riêng. Năm nay, cô làm việc với tổ chức phi lợi nhuận Miami Children Initiative, tổ chức sẽ trao những chiếc bánh cho các gia đình có con cái chết vì bạo lực súng đạn hoặc bệnh tật.

Một chiếc bánh cô Daye hoàn thành dành tặng các gia đình. (Ảnh: GMA)

Cô Daye cho biết nguồn cảm hứng cho dự án đến với cô khi bà Sherron Jalane Wilder – mẹ của cô, bất ngờ qua đời vào năm 2014. Ban đầu, Daye sống trong cảm giác đau buồn, khiến cô mất tinh thần trong công việc, nhưng vào năm 2016, cô đã coi nỗi đau mất mát là động lực để tiến bước và mang lại những điều tốt đẹp hơn cho những người xung quanh.

“Tôi tìm thấy một bức thư trong quyển Kinh Thánh của mẹ. Bức thư đó nói với tôi rằng đừng bao giờ ngừng làm một điều, một điều mà cuối cùng đã trở thành mục đích sống của tôi – đó chính là làm cho cuộc sống của ai đó tốt đẹp hơn. Ngay lúc đó, tôi nhận ra còn 10 ngày nữa là đến Ngày của Mẹ và nảy ra ý tưởng cho dự án. Thời gian thấm thoát, tôi đã làm điều đó đều đặn 7 năm nay”, cô Daye kể lại.

Daye không được đào tạo chính quy về nghệ thuật ẩm thực – cô có bằng cử nhân hóa học, tâm lý học và bằng MBA về quản lý dịch vụ y tế. Việc nấu nướng với cô ban đầu chỉ như một trách nhiệm trong gia đình nhưng giờ đây Daye ngày càng đam mê với việc bếp núc khi cô sử dụng các kỹ năng của mình để cống hiến cho cộng đồng.

Hiện hơn 100 chiếc bánh đã được trao tận tay các gia đình trong sự hạnh phúc và xúc động của những người mẹ. Cô Daye nói: “Đó chỉ đơn giản là cách tôi kết nối với mẹ của mình vào Ngày của Mẹ, tôi muốn những ngày tương lai sẽ trải qua đầy ý nghĩa, tôi cũng là một người mẹ, tôi hiểu những khó khăn và vất vả của một bà mẹ khi chăm sóc con cái. Mẹ tôi đã an nghỉ nhưng ngoài kia có rất nhiều những người mẹ khác đang mang trong mình những nỗi đau, sự mất mát, và tôi lựa chọn sẽ sống hết mình để mang lại cho họ những điều tốt đẹp.”

Hoài Anh

Xem thêm: