Một sinh viên ở Iowa Hoa Kỳ thoát cảnh chết đuối trong gang tấc vì xe hơi bị rơi xuống sông nhờ cố gắng tìm sự trợ giúp bằng cách nói: “Siri, gọi 911!”

(Ảnh: cắt ghép từ video)

Gael Salcedo, 18 tuổi, mất lái khi đang đi qua một cây cầu trên sông Winnebago vào thứ Tư (11/12) và đâm sầm xuống sông rồi xe bắt đầu chìm.

Salcedo kể anh đã cố tìm điện thoại để gọi cứu trợ nhưng không nhìn thấy. May thay, anh đã được trợ giúp từ trợ lý ảo Siri trên Iphone bằng giọng nói.

Tôi mất điện thoại và từ đó không tìm thấy nó, tôi gần như nói “Siri, gọi 911.” Và khi Siri gọi cuối cùng tôi tìm thấy điện thoại của mình”, Salcedo nói với KIMT3 News.

Các nhân viên cứu hỏa gần thành phố Mason đã nhận được cuộc gọi của Salcedo, họ đã giúp anh thoát ra ngoài qua cửa kính xe hơi và bơi đến bờ sông trong dòng nước lạnh cóng.

“Anh phải thoát ra ngoài”, Trung úy của Sở cứu hỏa thành phố Mason, Craig Warner, đã nói với Salcedo. “Tôi sẽ ở ngay bên cạnh mỗi từng cử động của anh”.

Salcedo là một sinh viên tại trường Cao đẳng Cộng đồng vùng Bắc Iowa. Tai nạn xảy ra khi anh đang trên đường đến lớp.

Tôi quẹo phải và từ đó mọi việc bắt đầu lu mờ đi. Tôi không biết mình đang đi đâu và rồi tôi không biết phải làm gì. Tôi chỉ nghĩ trong đầu là ‘tôi sắp chết’”, anh kể.

Salcedo được điều trị vì bị sốc trong một bệnh viện gần đó nhưng đã xuất viện sau đó 3 giờ.

Xem thêm: Người đàn ông Mỹ ăn thực phẩm quá hạn suốt một năm giờ ra sao?

Minh Lan

Xem thêm

Leave a Reply