Sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Trung Quốc vào ngày 21/3, có 20 người đã đăng thông báo may mắn thoát nạn vì đã không lên chuyến bay, 2 người trong số đó đã được xác thực.

Một hành khách may mắn thoát nạn vì đã không lên chuyến bay. (Nguồn Weibo)

Theo bản đồ đường bay chuyến bay MU5735 gặp nạn của China Eastern Airlines do trang web theo dõi hàng không dân dụng “Flightradar24” cung cấp, chiếc máy bay Boeing 737-89P mang số hiệu B-1791 đã bay từ Côn Minh, Vân Nam đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông vào khoảng 13:20 ngày 21/3.

Máy bay duy trì độ cao khoảng 29.100 feet, tốc độ khoảng 800 km/giờ. Khoảng 14:20 khi đi qua thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, độ cao đột ngột giảm từ 29.100 feet xuống còn khoảng 7.425 feet, và mất tín hiệu lúc 14:22, cho thấy một cú rơi đột ngột trong tình trạng mất kiểm soát hoàn toàn.

Hiện vẫn chưa rõ xác định được sự sống chết của 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Tuy nhiên, một tin tức đáng chú ý từ tờ Sina Finance là trong số 20 người thông báo may mắn thoát khỏi tan nạn kinh hoàng này thì đã có 2 người đã được báo này xác thực sau nhiều lần phỏng vấn và xác minh.

Chàng trai không lên chuyến bay vì đã hủy vé

Một trong hai người may mắn này là thanh niên trẻ họ Hoàng, người đã đăng tải lên mạng xã hội tin nhắn đặt chỗ của chuyến bay MU5735 do China Eastern Airlines gửi. 

Tổng số hành khách đi trên chuyến bay lẽ ra là 133 người, nhưng chỉ có 132 người lên máy bay. Trong một video đăng trên mạng xã hội, hành khác may mắn nói rằng anh đã không lên máy bay, vì chuyến bay đầu tiên bị hủy nên anh đành phải hủy luôn chuyến thứ 2.

(Nguồn Sina Video)

Cuối video anh Hoàng gửi lời cảm ơn: “Cảm ơn mọi người đã quan tâm. Mong rằng những người ở trên chuyến bay này sẽ trở về bình an.”

Cô gái trẻ may mắn thoát chết vì đã đổi chuyến: Cảm xúc lẫn lộn!

Một người may mắn khác là cô gái trẻ họ Tân, người vốn dự định lên máy bay đến Quảng Châu nhưng vì bạn trai đề nghị cô làm xét nghiệm axit nucleic trước khi đi nên cô đã đổi vé sang một chuyến bay khác. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cô Tân nói với các phóng viên tờ Jiupai với giọng run run: “Hiện tâm trạng tôi đang trong cảm xúc lẫn lộn …”

Cô Tân đăng bài cập nhật thông tin với bạn bè: “Tay tôi run đến nỗi không gõ chữ nổi, cảm ơn sự quan tâm của các bạn. Tôi vẫn còn ở Vân Nam, tôi không thể rời đi vì mã hành trình. Tôi không chắc sắp tới sẽ ra sao, tôi cũng không hiểu lắm; nhưng tôi biết ai nắm giữ tương lai, và tôi biết ai sẽ nắm lấy tay tôi.”

Theo tờ Sina Finance, cô Tân là người đầu tiên đăng ảnh chụp màn hình hoàn tiền với độ nét cao. 

tai nạn máy bay Trung Quốc
(Ảnh Weibo 语子酱Rae)

Sau đó, cô đã xóa bài đăng Weibo này vì bị cư dân mạng đặt nghi vấn. Tuy nhiên, cô đã lại đăng một bài đăng khác nói rằng cô sẽ không nói dối để nổi tiếng và không tung tin đồn thất thiệt, đó thực sự là bản thân cô. Cô khẳng định rằng: “Nếu nó là giả, tôi sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.”

tai nạn máy bay Trung Quốc
(Ảnh chụp màn hình Weibo 语子酱Rae)

Mộc Lan