Ngoài việc bảo vệ cho “cửa sổ tâm hồn” tránh khỏi bụi bặm và tia UV từ mặt trời, những cặp kính mát còn thể hiện phong cách thời trang của cá nhân bạn.

Chiếc kính mát sành điệu giúp bạn trông phong cách hơn bao giờ hết.

Có được cặp mắt kính sành điệu là mong muốn của nhiều người, nhưng một cặp mắt kính cá tính, sang trọng chưa chắc sẽ hợp với bạn. Vì vậy, điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải xác định được hình dáng khuôn mặt của mình.

Theo những khảo sát của các chuyên gia, có 6 kiểu khuôn mặt phổ biến, mỗi khuôn mặt sẽ tương ứng với phần đông chúng ta. Hãy xác định xem gương mặt của mình có hình dáng như thế nào.

1. Gương mặt tròn:

(Ảnh qua: flickr)

Gương mặt tròn thường sẽ có chiều rộng và chiều cao tương đương với nhau. Để tạo nên sự khác biệt cũng như cân bằng đường nét cho khuôn mặt thì các kiểu kính có bản rộng như Wayfarer, gọng kính chữ nhật sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông dài ra hơn.

Mắt kính với gọng wayfarer của Rayban – Giá tham khảo 150 USD. (Ảnh: Rayban)

2. Mặt oval:

(Ảnh qua: Flickr)

Gương mặt oval sẽ có chiều cao lớn hơn chiều rộng, đây là một kiểu gương mặt thích hợp với hầu hết các loại mắt kính. Bạn cũng có thể chọn kính có gọng chữ nhật để làm cân bằng giữa chiều cao và chiều rộng trên gương mặt mình. Hoặc bạn có thể chọn bất cứ mẫu kính nào miễn sao độ rộng của kính không lớn hơn phần rộng nhất của khuôn mặt bạn.

Kính gọng chữ nhật nhãn hiệu Cutler and Gross - Giá tham khảo 480USD. (Ảnh: Internet)
Kính gọng chữ nhật nhãn hiệu Cutler and Gross – Giá tham khảo 480USD. (Ảnh: Internet)

3. Gương mặt vuông:

(Ảnh qua: Flickr)

Đây là một gương mặt nam tính rõ rệt với đường nét góc cạnh từ xương hàm đến vầng trán. Điều bạn cần là một cặp mắt kính với những đường cong, gọng kính hình giọt nước, gọng hơi tròn hay gọng aviator (thường gọi là gọng phi công).

Mắt kính gọng tròn từ nhãn hiệu cao cấp Brioni - Giá tham khảo 925USD. (Ảnh: MrPorter)
Mắt kính gọng tròn từ nhãn hiệu cao cấp Brioni – Giá tham khảo 925USD. (Ảnh: MrPorter)

>>5 kiểu giày không bao giờ lỗi mốt dành cho nam giới

4. Mặt trái tim:

(Ảnh qua: Flickr)

Kiểu mặt này có phần trán rộng và cằm nhọn. Kiểu gọng kính vuông sẽ thích hợp với bạn. Tránh gọng kính hình giọt nước vì nó tương tự với kiểu mặt của bạn nên càng làm cằm bạn nhỏ hơn. Nên chọn những gọng kính màu nhạt, gọng mỏng hai bên thái dương.

Mắt kính gọng vuông hiệu Kingsman – Giá tham khảo 500USD. (Ảnh: MrPorter)

5. Khuôn mặt hình thoi:

(Ảnh qua: Flickr)

Kiểu gương mặt hình thoi không thích hợp với cả gọng kính tròn và gọng chữ nhật. Những cặp mắt kính với tròng to, chiều cao của tròng kính lớn hơn chiều rộng, sẽ thích hợp với bạn hơn cả.

Mắt kính tròng to, nhãn hiệu Saint Laurent - Giá tham khảo 375USD. (Ảnh: MrPorter)
Mắt kính tròng to, nhãn hiệu Saint Laurent – Giá tham khảo 375USD. (Ảnh: MrPorter)

6. Mặt tam giác:

(Ảnh qua: flickr)

Đối với gương mặt tam giác có phần cằm rộng hơn tổng thể khuôn mặt, bạn nên chọn những cặp kính mát có chiều rộng bên dưới của tròng kính nhỏ hơn phần trên, như vậy các góc cạnh trên khuôn mặt bạn sẽ trở nên mềm mại và tạo cảm giác tỉ lệ cân bằng hơn.

Mắt kính Prada với phần tròng kính nhỏ hơn ở bên dưới - Giá tham khảo 300USD. (Ảnh: MrPorter)
Mắt kính Prada với phần tròng kính nhỏ hơn ở bên dưới – Giá tham khảo 300USD. (Ảnh: MrPorter)

Ly Huỳnh (T/H)

Xem thêm: