Cách ăn mặc của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump trong các hoạt động chính thức thường được giới truyền thông quan tâm, lần này việc bà tháp tùng tổng thống Donald Trump trong chuyến hành trình đến châu Á một lần nữa lại thu hút ánh mắt của công chúng.

Bà bắt đầu chuỗi  “thời trang ngoại giao” bằng chiếc áo khoác Fendi mẫu mới mùa thu năm nay khi đến điểm dừng chân đầu tiên là Nhật Bản.

Embed from Getty Images

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania đến Nhật Bản vào sáng ngày 5/11, đây là điểm đầu tiên trong chuyến đi đến 5 quốc gia châu Á kéo dài 13 ngày của ông Trump.

Vào ngày 5/11, bà Melania mặc chiếc áo khoác của nhãn hiệu thời trang Fendi của Ý có giá 4.800 USD. Khi tham dự bữa tiệc tối của vợ chồng thủ tướng Shinzō Abe, bà mặc bộ đầm liền thắt eo cao màu đen. 

Embed from Getty Images

Ngày 5/11, vợ chồng tổng thống Donald Trump dự tiệc cùng vợ chồng thủ tướng Shinzō Abe tại nhà hàng teppanyaki “Ginza Ukai Tei”.

Tiếp đó vào sáng ngày 6/11, khi diện kiến vợ chồng Nhật hoàng, bà mặc bộ đầm liền màu xanh lam của thương hiệu Dior.

Embed from Getty Images

Mỗi lần bà Melania xuất hiện đều có ảnh hưởng không hề nhỏ và thu hút giới truyền thông.

Điều khiến truyền thông và thế giới cảm thấy thú vị phải kể đến việc Đệ nhất phu nhân Mỹ thay đổi kiểu tóc vào ngày thứ hai viếng thăm Nhật Bản. Ngày hôm đó, khác với mái tóc dài ngang vai thương hiệu, bà Melania rẽ ngôi giữa phần tóc phía trước và vén ra sau tai, được giới truyền thông thời trang các nơi khen ngợi là “thanh lịch trang trọng mà không cố ý”.

Embed from Getty Images

Việc bà Melania thay đổi ngoại hình trong thời gian công du nước ngoài được thế giới đánh giá là bà ngày càng tự tin với vai trò Đệ nhất phu nhân.

Về chuyến công du châu Á lần này, quản lý truyền thông của bà Melania, bà Stephanie Grisham có nói với đài CNN rằng: “Phu nhân tổng thống Donald Trump suy nghĩ rất chu đáo, tôn trọng truyền thống và lễ nghĩa của quốc gia đến viếng thăm. Bà biết rằng mình đại diện cho nước Mỹ và hy vọng đảm bảo tất cả mọi điều mình làm là đúng mực”.

Khi đến Nhật, chiếc áo khoác ngoài bà Melania mặc là mẫu áo khoác mùa thu mới của hãng Fendi, trên thân áo có thêu hình ảnh hoa anh đào của Nhật.

Embed from Getty Images

Vào ngày thứ ba (7/11) bà đến trạm thứ hai trong chuyến công du châu Á là Hàn Quốc, tối hôm đó bà mặc một chiếc váy liền màu xanh lam đậm để tham dự tiệc chiêu đãi của tổng thống Hàn Quốc.

Theo tờ The Korea Herald, chiếc đầm mà bà Melania mặc trong bữa tiệc ở Hàn Quốc là thiết kế của J.Mendel có giá 9.000 đô la; bà để tóc xoăn nhẹ ngang vai và có đeo trang sức, cân xứng với Đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook của Hàn Quốc khi bà này mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc.

Embed from Getty Images

Trưa ngày 7/11, tổng thống Mỹ Donald Trump đến căn cứ quân đội Mỹ tại tỉnh Gyeonggi ở Hàn Quốc, bắt đầu 24 giờ viếng thăm quốc gia này.

Embed from Getty Images

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania cùng Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook trong nghi lễ tiếp đón.

Trong cuộc tiếp xúc với người dân khi đến Hàn Quốc vào hôm thứ Ba, bà Melania mặc một bộ đầm liền cài nút màu nâu. Điểm nhấn của mẫu đầm theo phong cách mùa thu này là nằm ở khóa kéo và dây lưng thắt eo, có giá 4.000 đô la, được thiết kế bởi nhà thiết kế Delpozo của Tây Ban Nha.

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Bà Melania tham dự hoạt động giới thiệu Thế vận hội mùa đông vào ngày 7/11, gặp mặt một nhóm các em nữ sinh Hàn Quốc mặc đồng phục.

Sau đó, cùng với Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, bà Melania đã đến tham quan Nhà Xanh và Đại sứ quán Mỹ đặt tại Hàn Quốc cũng như gặp gỡ một nhóm các thanh thiếu niên Hàn Quốc, bà còn phát biểu tầm quan trọng của việc để nữ giới tham gia chơi thể thao một cách bình đẳng.

Trong hành trình cuối cùng ở Hàn Quốc, ông Donald Trump cùng bà Melania đã đến viếng thăm và tặng hoa tại Nghĩa trang quốc gia Seoul vào ngày 8/11, đây nơi an táng các chiến sĩ cứu nước, chí sĩ yêu nước cùng những lãnh đạo quốc gia…

Embed from Getty Images

Bà Melania mặc bộ chiếc áo khoác ngoài màu đen, phối cùng quần dài đen, cho thấy sự trang trọng và nghiêm túc.

Embed from Getty Images

Tổng thống Donald Trump cùng bà Melania đến viếng thăm và tặng hoa tại Nghĩa trang quốc gia Seoul vào ngày 8/11.

Dù đôi khi việc lựa chọn trang phục của bà Melania ở Mỹ vấp phải nhiều lời phê bình, nhưng bà không bận tâm lắm đến việc người khác bình phẩm ra sao về cách ăn mặc của mình.

Bà Grisham cho biết phu nhân tổng thống Trump không thích sự cứng nhắc và không quan tâm đến việc bị người khác mang ra so sánh, bà chỉ muốn là chính mình.

Cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush ủng hộ bà Melania, “Tôi cho rằng bà ấy làm rất tốt. Bà ấy rất đẹp, rất tốt để đại diện cho nước Mỹ.”

Thanh Vân

Xem thêm: