Tuy được phát hành vào thời điểm vàng nhưng “Thor: Love and Thunder” vẫn không thể giữ chân khán giả khi bước sang cuối tuần thứ hai.  

Khách mời trong trang phục tham dự Gala chiếu phim “Thor: Love and Thunder” của Marvel Studios tại Quảng trường Odeon Luxe Leicester, Anh, ngày 15/7/2022. (Ảnh: Loredana Sangiuliano / Shutterstock).

Mới đây, người hâm mộ dòng phim siêu anh hùng bất ngờ khi bom tấn mùa hè “Thor: Love and Thunder chính thức ghi nhận lượng khán giả sụt giảm 68% vào cuối tuần thứ hai, con số tồi tệ nhất trong lịch sử phim Marvel.

Đây là lần sụt giảm tồi tệ nhất kể từ khi “Black Widow được phát sóng trên Disney + (nhưng ít nhất bộ phim này còn có thể đổ lỗi cho đại dịch COVID-19). “Spider-Man: No Way Home” cũng giảm 68% trong tuần thứ hai, nhưng cuối tuần đó lại rơi vào ngày giáng sinh. Thor phát hành khi đỉnh dịch đã qua đi và vào mùa hè nên không có lý do gì để bao biện cho con số thảm hại cả. 

Tuy nhiên, với doanh thu toàn cầu đạt 498 triệu USD, Thor vẫn là một bộ phim thành công trên thị trường quốc tế. 

Đối thủ ngáng đường khiến Thor và Marvel khó leo lên cao hơn chính là “Top Gun: Maverick”. Bộ phim với sự góp mặt của tài tử Tom Cruise hiện đã thu về 617,9 triệu USD và gây tiếng vang lớn trong khắp các phòng vé lớn nhỏ. Maverick cũng là một trong những bộ phim có doanh thu cuối tuần thứ hai giảm ít nhất trong thời gian gần đây, với 33% giảm so với tuần đầu ra mắt. Thường thì các bộ phim bom tấn sẽ giảm 50% lượng khán giả khi chiếu sang tuần thứ hai, nếu giảm 60% thì có thể coi là một dấu hiệu xấu.

Ngoài ra, các nhà phê bình chỉ chấm “Thor: Love and Thunder” điểm B + CinemaScore và 3 1/2 sao. Bom tấn được kỳ vọng nhất mùa hè hóa ra lại trở thành tác phẩm bị đánh giá thấp hơn so với những người anh em khác cùng nhà Marvel.