Giáng sinh luôn là một dịp lễ mà hầu hết trẻ em đều cảm thấy vô cùng vui vẻ, vì sẽ được nhận những món quà tặng như ý trong thư gửi Ông già Noel, đặc biệt là đồ chơi. Tuy nhiên, món quà Giáng sinh mà một cậu bé 7 tuổi người Mỹ mong muốn được nhận lại hoàn toàn khác biệt, khiến cho người ta cảm thấy day dứt.

Thư gửi ông già Noel
(Ảnh ghép: Jeswin Thomas từ Pexels)

Cậu bé Blake 7 tuổi hiện đang sống cùng mẹ tại trung tâm lánh nạn dành cho các nạn nhân của bạo lực gia đình của SafeHaven ở Tarrant, Texas đã gửi một bức thư với nội dung đẫm nước mắt cho ông già Noel. Sau đó, bức thư đã được chia sẻ trên Facebook của SafeHaven hôm 18.12. 

Nội dung của bức thư đã nhanh chóng khiến cộng đồng mạng hết sức chú ý. Bức thư viết:

“Ông già Noel thân mến!

Chúng cháu đã phải rời khỏi nhà của mình. Cha cháu phát điên rồi. Chúng cháu phải làm tất cả mọi việc. Cha lấy đi mọi thứ mà ông ấy muốn. Mẹ bảo đã đến lúc chúng cháu phải rời đi và bà sẽ đưa chúng cháu tới nơi an toàn hơn, nơi chúng cháu không còn phải sợ hãi nữa. 

Cháu vẫn thấy sợ lắm. Cháu không muốn nói với những đứa trẻ khác. Dịp Giáng sinh năm nay ông có đến không ạ? Chúng cháu không có bất cứ đồ dùng sinh hoạt nào ở đây cả. Ông có thể mang tới vài cuốn sách, một cuốn từ điển, một chiếc la bàn và một cái đồng hồ không? Cháu cũng muốn một người cha thật thật thật tốt. Ông cũng có thể làm cả điều đó không?

Yêu ông, Blake”.

Sau khi biết xong bức thư, Blake đã giấu trong cặp và mẹ cậu bé vô tình tìm thấy, bà đã gửi thư tới cho SafeHaven. Bức thư được đăng trên Facebook đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm và bình luận. Nhiều người ngỏ ý muốn mua tặng các món quà như danh sách mà cậu bé gửi cho ông già Noel, thậm chí còn muốn quyên góp thêm một chút tiền tặng cho cậu bé. Tuy nhiên, với mong muốn “một người cha thật thật thật tốt” thì mọi người chẳng thể nào giúp được cậu bé.

SafeHaven ở hạt Tarrant là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ các nạn nhân của nạn bạo lực gia đình. Kathryn Jacob, giám đốc điều hành của SafeHaven cho biết, tổ chức này cung cấp nơi lưu trú có giường và bữa ăn cho hơn 100 bà mẹ và con cái họ. SafeHaven cũng thiết lập cửa hàng đồ chơi “Santa Sack”, được dựng lên từ 10.000 món đồ hỗ trợ của người dân địa phương dành cho các bà mẹ mua sắm. 

Danh tính của Blake và mẹ cậu bé đang được giữ bí mật vì lý do an toàn. Kathryn cũng nói rằng Blake và mẹ cậu bé hiện rất an toàn, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm. Kathryn cam kết Blake sẽ nhận được sách, la bàn và đồng hồ như cậu bé mong muốn. SafeHaven hiện đã lập “Danh sách những điều ước” trên trang Amazon trực tuyến dành cho những người yêu mến Blake, muốn được trợ giúp cho trung tâm lánh nạn.

Theo dữ liệu của SafeHaven, một phần ba phụ nữ ở hạt Tarrant đã từng phải chịu bạo lực gia đình. Do đó, Kathryn kêu gọi tất cả mọi người chú ý hơn nữa đến vấn đề bạo lực gia đình.

An Nhiên