Mới đây, cư dân mạng ở Nhật đã chia sẻ hình ảnh cây xương rồng men theo bức tường bên ngoài nhà leo lên đến 3 tầng lầu và phần cành phía trên ngọn của nó tách ra giống như hình người vượt qua lan can sân thượng để bỏ trốn, hình ảnh này trông vô cùng thú vị.

Tài khoản Twitter có tên @0okome0 ở Nhật đã chia sẻ hình ảnh cây xương rồng mà anh chụp được ở Takinogawa thuộc Tokyo. Cây xương rồng mọc men theo bức tường lên đến sân thượng, trên tường có các vòng sắt để cố định thân cây, phần ngọn của cây đã vượt qua lan can của sân thượng.

Trong bài đăng trên Twitter, người này viết rằng ban đầu anh nghĩ nó là cây cột điện có màu sắc đặc biệt, nhưng sau khi nhìn kỹ lại gần 10 lần thì mới nhận ra đó là một cái cây xương rồng.

Phần nhánh tách ra ở ngọn của cây xương rồng này trông giống như hình người vượt qua ban công để bỏ trốn, trông rất thú vị. Các cư dân mạng còn đùa rằng cây xương rồng này mọc cao như vậy là để vượt tường bỏ chạy.

Người chia sẻ hình ảnh còn cho biết đa phần mọi người đều thích xương rồng, và anh cũng vậy, anh cảm thấy xương rồng rất tự do tự tại.

Dù vậy, anh không cho biết thêm thông tin nào khác về cây xương rồng này, ví dụ như tuổi, chủng loại và chủ của nó là ai v.v…. Theo bức ảnh mà anh chia sẻ thì có thể thấy cây xương rồng này có chiều cao ít nhất là 10 mét.

Vậy đây có phải là cây xương rồng cao nhất thế giới hay không? Câu trả lời là không. Theo Sách Kỷ lục Guinness, cây xương rồng cao nhất thế giới là cây xương rồng Cardon khổng lồ ở Mexico (Mexican Giant Cardon), chiều cao của nó đo được vào năm 1995 là 19,2 mét.

Cây xương rồng Cardon khổng lồ này còn được gọi là xương rồng Pachycereus hay xương rồng Voi (Elephant Cactus), đây là loại thực vật bản địa ở Tây Bắc Mexico, chúng phát triển rất chậm và có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Nếu cây xương rồng mà tài khoản Twitter @0okome0 chia sẻ muốn trở thành cây xương rồng cao nhất thế giới thì nó còn phải cố gắng rất nhiều. Dù vậy các cư dân mạng đùa rằng tòa nhà này có khả năng phải xây cao thêm thì mới có chỗ cho nó phát triển.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply