Mọi người thường nói “thất bại là mẹ thành công”, có rất nhiều người sau nhiều lần thất bại mới hoàn thành được việc gì đó, như thế khiến mọi người càng thêm trân quý kết quả đã đạt được. Điều này đúng không chỉ với con người, mà động vật cũng thế…

Ở bang Paraná của Brazil có một chú chó con liên tục nỗ lực leo tường 7 lần mới “vượt tường” thành công, hình ảnh khiến rất nhiều người thích thú.

Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng, chú chó con này liên tục cố leo qua bức tường cao hơn nó gấp mấy lần ở bên đường, phía bên kia bức tường là một căn nhà có tiếng những chú chó con khác đang sủa.

Chú chó con này không ngừng phóng lên tường, nhưng lại rơi xuống rất nhiều lần, có thể nói là “liên tục thất bại”. Thế nhưng nó vô cùng nỗ lực, không có ý định bỏ cuộc, sau 6 lần thất bại, cuối cùng vào lần thứ 7 nó đã vượt tường thành công. Ngay cả người đang quay lại đoạn clip ở đó cũng vui vẻ chúc mừng sự thành công của nó.

Tài khoản Youtube chia sẻ đoạn clip này cho biết, gia đình đó có rất nhiều chó con, còn chú chó này thích leo ra ngoài tường đi lang thang trên đường, nên nó cũng phải “vượt tường” để vào nhà.

Vài năm trước cũng có một đoạn clip về chú chó “liên tục thất bại và không bỏ cuộc” được chia sẻ trên mạng thu hút rất nhiều người xem.

Trong đoạn clip, chú chó ngậm trong miệng một que gỗ và cùng chủ đi qua cầu, không ngờ cái que bị kẹt ở đầu cầu khiến nó không đi qua được.

Trước sự cổ vũ của chủ, chú chó này đã thử mấy lần vẫn không được, hai đầu của que gỗ cứ đụng phải đầu cầu khiến nó không lên cầu được.

Sau khi “rút kinh nghiệm từ những lần thất bại”, chú chó này đã nghĩ ra cách giải quyết. Nó xoay ngang người để que gỗ không kẹt vào đầu cầu nữa, như vậy là có thể đi qua được dễ dàng.

Loài chó cũng rất thông minh!

Thanh Long

Xem thêm:

Leave a Reply