Mới đây, Nhật Bản đã tổ chức cuộc thi “đua ghế văn phòng” mỗi năm một lần tại thành phố Kyoto, các đội tham dự ngồi trên ghế và trượt ghế trên đường đua xem đội nào có thể trượt được nhiều vòng nhất trong khoảng thời gian quy định. Không khí cuộc thi diễn ra vô cùng sôi động và thú vị.

Cuộc thi này được nhiếp ảnh gia Tsuyoshi Tahara khởi xướng vào năm 2009 tại Nhật Bản, đến nay đã tổ chức được 10 kỳ. Ông lấy cảm hứng từ cuộc thi đấu sức bền của xe hơi và xe xích lô.

Trong cuộc thi này, các “tuyển thủ” chia làm 3 người mỗi đội, lần lượt trượt tiếp sức trên quãng đường có chiều dài 200 mét bằng ghế văn phòng có bánh xe, trong vòng 2 giờ đồng hồ, đội nào trượt được nhiều vòng nhất đội đó sẽ giành chiến thắng.

Những tuyển thủ đội mũ bảo hiểm và miếng bảo vệ đầu gối nhằm tránh bị thương trong khi thi đấu. Tuy nhiên việc những chiếc ghế văn phòng bị hư hỏng là điều khó tránh, may mắn là trên đường đua sẽ có những điểm sửa chữa, nếu đang trượt nửa đường mà ghế gặp trục trặc thì sẽ được sửa chữa ngay.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by TRT World (@trtworld) on

Ngày càng có nhiều đội tham gia cuộc thi này qua các năm. Năm nay có tổng cộng 55 đội tham gia, trong đó đội xa nhất đến từ thành phố Wakayama, cách đó 600 km.

Đội giành chiến thắng cuộc thi năm nay là đội đến từ Kyoto. Dù là sân nhà, nhưng họ cũng đã mất vài giờ đồng hồ để mang những chiếc ghế đến nơi thi đấu.

Ngoài danh hiệu quán quân, đội chiến thắng còn được nhận 90 kg gạo, nhưng để khiêng số gạo này về thì cũng không hề dễ dàng gì.

Cuộc thi này tuy khá mất sức và khiến người tham gia cảm thấy đau lưng, nhưng về mặt tinh thần thì vô cùng sảng khoái. Sự cổ vũ của khán giả có mặt ở đó cũng khiến họ cảm thấy rất phấn khích và vui vẻ.

Khi mức độ phổ biến ngày càng tăng lên, cuộc thi cũng đã được mở rộng đến các khu vực khác của Nhật Bản, thậm chí là được mang ra cả nước ngoài. Vào năm 2016, cuộc thi thú vị này được tổ chức lần đầu tiên ở Đài Nam (Đài Loan), dưới đây là những hình ảnh trong cuộc thi.

Minh Ngọc

Xem thêm: