Khả năng tưởng tượng và sáng tạo của người Nhật vô cùng phong phú, họ thường chế tạo ra những món đồ kỳ lạ khiến các quốc gia khác ngạc nhiên.

Có một công ty của Nhật vừa mới giới thiệu sản phẩm “Ô rảnh tay”, nghĩa là loại ô này không cần dùng tay để cầm, khi đã có sản phẩm này, những người thích đọc sách, lướt điện thoại, đọc kindle, đọc báo… cũng vẫn rảnh tay để dùng điện thoại dù vào ngày mưa.

Shanghai Donya là một công ty bán lẻ ở Tokyo. Loại “Ô rảnh tay” mà công ty này cho ra mắt trông có vẻ giống như áo mưa, nhất là phần bên trên.

ô rảnh tay
(Ảnh: dospara_web/Twitter)

Loại ô này có phần nón bằng cao su, cao 27 cm để đội vào đầu, còn phần bên dưới thì không dùng chất liệu nhựa, mà là một vòng tròn mềm mại có đường kính 76,5 cm bằng vải dù phủ qua vai để che mưa.

ô rảnh tay
(Ảnh: dospara_web/Twitter)

Khi sử dụng, đầu tiên là đội nón lên đầu, rồi đeo dây phía dưới vào hai bên vai để cố định là được. Phần phía trước của vòng tròn được thiết kế trong suốt, ngoài có thể che mưa thì còn giúp người dùng đọc sách, xem điện thoại hoặc lấy đồ trong túi xách. Rất tiện lợi!

ô rảnh tay
(Ảnh: Insider)

“Ô rảnh tay” chỉ nặng khoảng 170 gam, khi mặc vào cảm giác nhẹ và thoải mái giống như mặc áo mưa, ngoài ra còn có thể gấp nhỏ lại khoảng 30 cm khi không sử dụng, rất tiện lợi cho việc bảo quản.

Sản phẩm này có giá bán là 4,4 đô la, công ty này cho biết sẽ không thêm thu tiền vận chuyển.

Khi trang Insider cho người đi đường ở Mỹ mặc thử “Ô rảnh tay” đã được rất nhiều người chú ý, giống như đang biểu diễn một loại phụ kiện mới vậy.

Minh Ngọc

Xem thêm: