Mới đây có một đoạn clip được chia sẻ rộng rãi về một thượng sĩ Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ hành lễ với con trai cũng phục vụ trong cùng quân đoàn vừa được thăng cấp thiếu úy. Lời nói và biểu cảm của vị thượng sĩ này tràn đầy tự hào cũng như thể hiện tình yêu thương mong con thành đạt của người làm cha. Rất nhiều cư dân mạng nói rằng đoạn clip này khiến họ xúc động rơi nước mắt.

Thượng sĩ Michael Fisher là một sĩ quan huấn luyện của Quân đoàn Huấn luyện Sĩ quan Dự bị của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Gần đây ông đã chia sẻ đoạn clip mà ông hành lễ chào hỏi với con trai.

Trong đoạn clip này, ông Michael mặc lễ phục đứng trước mặt con trai đang mặc quân phục, ông xúc động nói: “Bố đã nhìn con lớn lên, trưởng thành và trở thành một người đàn ông vững vàng như ngày hôm nay.”

Ông Michael nói tiếp: “Việc chào hỏi là động tác tay nhằm thể hiện sự kính trọng. Đây là một vinh quang khi được thực hiện việc hành lễ đầu tiên mà con nhận được.”

Tiếp đó, ông Michael thực hiện động tác hành lễ và nói: “Thế nhưng nếu được nói với con rằng: ‘Thưa thiếu úy, chúc mừng ngài đã được thăng cấp’ lại là một niềm vinh dự lớn hơn thế nữa.” Lúc này, con trai ông cũng giơ tay đáp lễ.

Sau đó, ông Michael cũng đã chia sẻ một đoạn clip khác cho thấy hình ảnh hai bố con ông bắt tay và trao cho nhau một cái ôm, mọi người có mặt ở đó cũng đã gửi đến họ một tràng pháo tay.

@e8msgt

PART 2 that has been requested by viewers #marine #2ndLT #fatherson #fyp #military #usmc #instructor #salute

♬ Marines Hymn Slow – United States Marine Band & Various Artists

Đoạn clip cho thấy hình ảnh ông Michael thực hiện động tác hành lễ với con trai đã khiến rất nhiều người xúc động, đến nay đoạn clip này đã có đến hàng triệu lượt xem. Có không ít người cho biết họ đã cảm động rơi nước mắt khi xem xong đoạn clip này.

Một cư dân mạng cho biết: “Đối với bố và con trai thì đây là một khoảnh khắc xúc động đến nhường nào! Xin cảm ơn các bạn đã phục vụ cho đất nước vĩ đại của chúng ta! Để chúng tôi nhận được sự bảo vệ tốt nhất!”

Một tình huống tương tự cũng diễn ra ở Ấn Độ khi một người bố hành lễ chào con gái của ông.

Trước đó, ở bang Andhra Pradesh của Ấn Độ có một người bố và con gái cùng phục vụ trong ngành cảnh sát, nhưng cấp bậc cảnh sát của con gái cao hơn của bố cô. Khi họ gặp nhau trong một dịp trang trọng, người bố đã tự hào hành lễ chào con gái mình, cảnh tượng hiếm có này cũng đã làm rất nhiều người ấm lòng. 

Thanh Trúc

Xem thêm: