Cầu treo Charles Kuonen – cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới trên dãy núi Alps đã được khánh thành và đưa vào sử dụng hôm Chủ Nhật (29/7) vừa qua với chiều dài khoảng gần 494 mét. Nằm ở độ cao khoảng 91 mét trên hẻm núi Alpine, cây cầu này là một phần của Europaweg – tuyến đường mòn leo núi với hành trình hai ngày nối liền Grächen và Zermatt.

Cầu được xây dựng để thay thế cho cây cầu cũ đã bị các trận đá lăn làm hư hại và giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho những người leo núi.

Theo CNN, cầu treo này được làm bằng thép và có chiều rộng chỉ khoảng 0,63 mét. Khi đi trên cầu, khách bộ hành có thể nhìn xuống phía dưới và chiêm ngưỡng cảnh quan của khe núi Grabengufer.

Kinh phí để xây dựng cây cầu là do người dân vận động và đóng góp. Tổng chi phí xây dựng khoảng gần 776.000 USD, và tên của cây cầu được đặt theo tên của nhà tài trợ chính – Charles Kuonen.

Tập đoàn Swissrope đã thi công cây cầu vỏn vẹn trong 10 tuần, sau khi hoàn thành, cầu treo Charles Kuonen đã trở thành cầu treo  đi bộ dài nhất thế giới.

Theo Công ty Quản lý Du lịch Zermatt Tourism, cây cầu của vùng Randa này đặc biệt là “dành cho những người không sợ độ cao”, và “cảm giác căng thẳng khi vượt qua cây cầu này rất khó để miêu tả”.

Theo BBC, Cơ quan Quản lý Du lịch Zermatt cho hay cây cầu này được trang bị hệ thống cáp treo nặng khoảng 8 tấn cùng một hệ thống chống văng lắc, giữ cây cầu ổn định ở trạng thái lơ lửng trên không trung.

Mặc dù có thể có chút đáng sợ khi đi trên cây cầu treo bộ hành dài nhất thế giới này, nhưng cũng thật đáng giá bởi khách bộ hành sẽ được thưởng ngoạn cảnh quan hùng vĩ của núi Weisshorn và dãy núi Bernese Alps. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn di chuyển qua cây cầu này, những người leo núi chỉ mất 10 phút để đi qua khe núi này thay vì 3-4 tiếng như trước kia.

Cùng chiêm ngưỡng thêm các hình ảnh về cầu treo Charles Kuonen:

Theo Inhabitat
Minh Minh

Xem thêm: