Đầu giờ chiều ngày 20/10, ca sĩ Thủy Tiên thông báo số tiền mọi người gửi quyên góp cứu trợ miền Trung trong cơn lũ lịch sử năm 2020 đã chạm con số 105 tỷ đồng. Cô nói thêm mong mọi người yên tâm vì “đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân”. 

Hàng loạt nhà dân ngập trong biển lũ tại Quảng Bình, nhiều người liều chèo ghe ra xin đồ ăn, nước uống…, Quảng Bình, ngày 19/10. (Nguồn: FB Thủy Tiên)

Trong ảnh chụp màn hình thông báo số tài khoản, số tiền ủng hộ được gửi vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên có nhiều mức, 30.000 đồng, 100.000 đồng, 200.000 đồng, 500.000 đồng, 1 triệu đồng… Con số tính tới 13h chiều 20/10 đã vượt 105 tỷ đồng.

Một tài khoản chuyển 30.000 đồng, với lời nhắn: “Em làm sinh viên, em ủng hộ miền Trung. Cảm ơn chị”. (Ảnh chụp màn hình/FB Thủy Tiên)

Càng nhận được nhiều sự gửi gắm của mọi người, Thuỷ Tiên cho biết cô đã bắt đầu thấy lo vì trách nhiệm quá lớn.

“Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn […] Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn, nhưng tình người thì vô hạn”, Thuỷ Tiên viết trên trang cá nhân.

Người dân Quảng Bình, Quảng Trị trong vùng ngập lụt tới nhận xin hỗ trợ. (Ảnh cắt từ clip/FB Thủy Tiên)

Thuỷ Tiên cho biết cô sẽ cố gắng giúp nhiều người nhất có thể, mong mọi người yên tâm vì đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân, cô sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian.

“Qua việc này mình mới thấy sự đoàn kết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc mình là quá lớn, dù còn ít nhiều tiêu cực, nhưng chẳng là gì so với lòng yêu thương và đoàn kết quá lớn…”, ca sĩ Thủy Tiên viết.

Trong hôm qua, những hình ảnh tại Quảng Bình do nhóm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên ghi lại cho thấy nơi đây, trên quốc lộ, bốn bề đã thành biển. Sau khi cứu trợ đồ ăn, nước uống và ít tiền mặt cho người dân vừa được cứu ra từ vùng lũ, tạm lánh ở trạm y tế huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Thủy Tiên cùng đoàn từ thiện của mình đi ghe, thuyền vào sâu bên trong các nhà bị ngập nước để cứu hộ, giúp những người còn mắc kẹt ra vùng an toàn.

“Đêm nay tụi mình có thể ngủ, nhưng Quảng Bình thì không. Lần đầu tiên đi trên quốc lộ 1A mà tưởng mình đang ở giữa biển, sóng to gió lớn và mưa giông.. Lạnh cóng tay chân, đến nơi người dân họ kêu cứu và run cầm cập vì lạnh”, cô viết. “Lần đầu tiên hiểu thấm cảm giác hoảng sợ tột độ của vùng lũ… Mình phải niệm Phật suốt đường đi vì có lúc sóng đập ghê quá, kinh khủng quá. Đoạn về sóng đỡ hơn một chút, nhưng mình vẫn ám ảnh quá… ám ảnh những gì mình đã chứng kiến tận mắt. Cùng cầu nguyện cho miền Trung bình yên trở lại”.

Người trong hình cho biết tới tháng giêng mới trồng lại được lúa, từ giờ tới lúc đó tính đi phụ hồ, làm thuê… (Ảnh cắt từ clip/FB Thủy Tiên)

Sau khi cứu trợ quà và tiền mặt, ca sĩ Thủy Tiên cho biết sau khi lũ rút, cô sẽ quay trở lại nơi này để xây nhà chống lũ, cao 3-4 tầng cho bà con khi gặp tình cảnh lũ lụt sẽ đến tập trung tại nhà cộng đồng đó, không di tản lung tung dễ gặp nguy hiểm mà những người tới cứu trợ cũng đỡ vất vả đi tìm đến từng nhà.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: