Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay, mọi người đều hết sức quan tâm đến kết quả của các cuộc thăm dò và dự đoán. Mặc dù ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận, nhưng tiệm bánh từng 3 lần dự đoán chính xác kết quả bầu cử tổng thống Mỹ thì lại cho thấy quan điểm khác. Số lượng bán ra của “bánh quy ứng viên” ở tiệm bánh này cho thấy tỷ lệ thắng cử của ông Donald Trump cao hơn.

Theo đài WPVI-TV, kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008, tiệm bánh Lochel’s Bakery ở bang Pennsylvania đã bắt đầu làm loại “bánh quy ứng viên” để dự đoán kết quả bầu cử dựa vào số lượng bánh bán ra và kết quả dự đoán cả 3 lần đều chính xác.

“Bánh quy ứng viên” có ghi tên của các ứng viên tổng thống và năm tổng tuyển cử theo màu đại diện của các đảng. Ví dụ như năm nay loại bánh quy này có in chữ “Trump 2020” màu đỏ và “Biden 2020” màu xanh. Màu đỏ và xanh dương lần lượt tương ứng với Đảng Cộng hòa của Donald Trump và Đảng Dân chủ của Joe Biden.

(Ảnh: FB Lochel’s Bakery)

Mặc dù quan điểm chính trị của hai đảng này không giống nhau, nhưng nguyên liệu và cách làm của hai loại bánh này đều giống nhau, chỉ khác nhau ở màu sắc và dòng chữ in trên bánh.

Hiện nay nhu cầu về loại bánh này rất lớn, thậm chí tiệm bánh còn phải tuyển thêm nhân lực mới có thể sản xuất được đủ số lượng bánh. Họ có thể làm và bán ra vài trăm chiếc bánh trong một ngày, bên cạnh đó còn có một số đơn đặt hàng đến từ Florida, Wisconsin và California.

Với tư cách là chủ nhân thế hệ thứ ba của tiệm bánh, cô Kathleen Lochel cho biết vì Pennsylvania là một trong những bang quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của cuộc tổng tuyển cử, nên khi nhìn thấy loại bánh quy này người ta thường nói: “Chà, tôi hy vọng ứng viên mà tôi ủng hộ đắc cử, tôi muốn mua loại bánh quy này.”

Mỗi chiếc bánh quy này được xem như một lá phiếu, cứ cách hai ngày họ sẽ thống kê một lần. Và “số phiếu” của ông Trump hiện đang dẫn đầu.

(Ảnh: FB Lochel’s Bakery)

Cô Kathleen cho biết, nếu ông Biden đích thân ghé thăm nơi đây thì có thể sẽ khiến số bánh bán ra tăng vọt, tiệm bánh của họ hoan nghênh ông ấy đến và đương nhiên cũng chào đón cả ông Trump. “Cả hai ứng viên đều được hoan nghênh.”

Thanh Vân

Xem thêm: