Một phụ nữ Anh cảm thấy vui vẻ khi tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thực phẩm bằng cách nấu hàng loạt các món ăn yêu thích theo mẻ để tủ lạnh.

Bà Savvy Donna Steed, 50 tuổi, đến từ Aberdeen, Scotland, đã kết thúc việc dành cả tuần trong bếp để chuẩn bị các bữa ăn trong ngày bằng việc nấu theo mẻ cất vào tủ đông lạnh của mình với 108 hộp nhỏ và khi dùng sẽ cho vào lò vi sóng để làm nóng, theo Mirror.

Bà cho biết nhiêu đó đủ cho bà và anh chồng George, 51 tuổi cùng cậu con trai 10 tuổi Dylan sử dụng cho đến tháng Hai trong khi giúp bà tiết kiệm 200 bảng Anh mỗi tháng và có thêm nhiều thời gian cho bản thân.

Bà Savvy Donna Steed rất vui vì đã tiết kiệm được tiền bạc và thời gian với sáng kiến của mình (Ảnh: Facebook/Donna Steed)

Theo Steed, đầu tiên bà xây dựng một loạt các công thức nấu ăn ngon theo mẻ. Bà thường đặt một món ăn vào nồi hầm, một món trên bếp và một món bỏ lò… Khoảng ba đến bốn món cách ngày và đôi khi bà cũng làm một món phụ hoặc món khai vị, cảm giác việc này hiệu quả và thực sự không tốn nhiều công sức với chỉ khoảng 1-2 giờ mỗi lần.

Nấu theo mẻ cũng gia tăng khả năng tận dụng nguyên liệu, gas, nước, hạn chế rác…“Trước đây, tôi có ngân sách thực phẩm khoảng 80 bảng mỗi tuần nhưng khi bắt đầu cách làm mới, tôi đã giảm xuống khoảng 30 bảng mỗi tuần”, Steed cho biết. Bà Steed thậm chí còn sử dụng một ứng dụng để quản lý tủ lạnh, nó cho biết khi nào bà lại cần vào bếp.

Đồ ăn được nấu theo từng mẻ, chia nhỏ ra các hộp và cấp đông (Ảnh: Facebook/Donna Steed)

Cách làm của bà đã nhận được sự quan tâm của nhiều bà mẹ khác vì rằng họ có thể đứng dậy sau một ngày dài làm việc và không phải lo lắng về việc nấu bữa tối.

Cô Kate, một kế toán nói: “Tôi rất thích nấu ăn, nhưng vợ chồng tôi làm việc toàn thời gian và chúng tôi thường về muộn, vì vậy đây là một gợi ý hay.”

Cũng có ý kiến cho rằng việc sử dụng đồ ăn cấp đông không tốt cho sức khỏe. Bà Steed đồng ý, nhưng cho biết cách làm của bà có lợi cho sức khỏe theo một cách khác khi cuộc sống bây giờ đơn giản hơn rất nhiều. Giờ đây, mọi người có thể trở về nhà, mở tủ, tùy chọn một món ăn mình thích, cho vào lò vi sóng làm nóng, thưởng thức và sau đó dành thời gian còn lại của buổi tối cho những sở thích khác.

Hoài Anh

Xem thêm: