Tiết lộ thiết kế của Empire City Tower cao 333m với ‘khu rừng trên không’ ở Sài Gòn

Công ty kiến trúc quốc tế Buro Ole Scheeren vừa công bố thiết kế của Empire City Tower, một tòa nhà chọc trời tọa lạc trên bán đảo của sông Sài Gòn. Tòa nhà được thiết kế với ý tưởng kiến tạo một không gian xanh kết hợp kiến trúc hiện đại với khí hậu nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam. Điểm nổi bật của tòa Empire City là Sky Forest – một “khu rừng trên không”. 

Từ tòa Empire City có thể nhìn ra sông Sài Gòn và trung tâm Quận 1. Với chiều cao khoảng 333 mét, khi hoàn thành, dự kiến nó sẽ nằm trong top những tòa nhà cao nhất Việt Nam. Với thiết kế này, tòa nhà trông sẽ mềm mại hơn, tươi xanh hơn. Nhiều loài thực vật bản địa kết hợp và thủy sinh được trồng trong tòa nhà tạo nên một “khu rừng nhiệt đới” xanh mướt.

Kiến trúc sư Ole Scheeren nổi tiếng đã thiết kế một một môi trường xanh trong lòng đô thị. Điểm nổi bật nhất của Empire City Tower chính là “Rừng Xòe”, một khu vườn ở trên cao nhô ra khỏi tòa nhà, lơ lửng giữa không trung và lan tỏa ra nhiều hướng, tạo ra một cảm giác đang ở giữa chốn nông thôn trong lòng đô thị.

Empire City Tower

Tọa lạc tại một bán đảo trên sông Sài Gòn, dự án Empire City bao gồm ba tòa tháp và phần đế chung giữa ba tòa nhà được thiết kế mô phỏng hình dáng của các thửa ruộng bậc thang và đồi núi, một nét đẹp điển hình của thiên nhiên Việt Nam. Các tòa nhà được thiết kế với hình dạng mềm mại với không gian mở phân tầng mang đến một không gian mới lạ cho cả người dân lẫn du khách tham quan.

Kính bao bọc xung quanh tòa nhà và cây cối được trồng cả bên trong và bên ngoài. Dự án Empire City có tổng diện tích 14,5 ha, với khu căn hộ, thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê và không gian công cộng.

Empire City Tower nổi bật tại đường chân trời không chỉ bởi chiều cao ấn tượng mà còn bởi hình dáng của tầng quan sát Sky Forest phá cách với các khoảng sân trên không giống ruộng bậc thang biến hóa với nhiều hình dạng khác nhau.

Sky Forest nằm ở phần nửa trên của tòa Empire City Tower, cấu trúc cao nhất của dự án có 88 tầng và trên tầng thượng là không gian tổ chức sự kiện có tên gọi Cloud Space (tầng mây).

Empire City Towe

Quy hoạch tổng thể và phác họa của Sky Forest:

Dự án này dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2022.

Minh Minh (T/H)

Xem thêm:

Bình Luận