Có rất nhiều người lái xe đều có trải nghiệm quen thuộc là đi lòng vòng trong bãi đỗ xe mãi một lúc lâu mà không nhớ nổi xe mình đậu ở đâu. Mới đây ở châu Âu liên tiếp xảy ra những việc kỳ lạ đó là cảnh sát vô tình phát hiện những chiếc xe bị bỏ ở chỗ cũ, thời gian bị bỏ quên lâu nhất là 20 năm, có những trường hợp mà tiền giữ xe nhiều đến mức đủ để mua một chiếc BWM mới.

Vào năm 1997, một người đàn ông ở Đức quên mất xe mình đỗ ở đâu nên báo cảnh sát là xe mình bị lấy cắp. Cho đến mới đây khi cảnh sát tìm đến nhà thì ông này mới biết xe của mình vẫn đỗ ở nơi mà 20 năm trước đã đỗ. Thế nhưng ông ấy đã không còn muốn chiếc xe này nữa, bởi vì không chạy được nữa, cũng như không có ý định giữ làm kỷ niệm.

Theo tờ Augsburger Allgemeine của Đức, do chiếc xe cũ này đỗ ở đó gây ảnh hưởng đến kế hoạch di dời bãi đỗ xe cũ nên mới đây cảnh sát đã liên lạc với người chủ xe hiện đã 76 tuổi theo thông tin mà ông này để lại 20 năm trước.

Bãi đỗ xe cũ ở Đức. (Ảnh: marfis75/Flickr)

Đối với người Đức, năm 1997 có gì đặc biệt? Thủ tướng Helmut Kohl đang đương nhiệm, bộ phim Titanic đang nổi tiếng, đội Arsenal là đội bóng hàng đầu của bóng đá châu Âu….

Chính vào năm này, một người đàn ông đỗ xe ở một nơi nào đó tại Frankfurt, sau đó ông muốn tìm xe của mình, nhưng không tìm thấy và đã báo cảnh sát là xe mình bị lấy cắp. 20 năm sau, khi cảnh sát Frankfurt tìm đến, ông này mới biết được chính xác nơi mà mình đã đỗ xe.

Cảnh sát cũng nói với truyền thông rằng: “Chiếc xe không chạy được nữa nên sẽ được đưa đến trạm phế phẩm”. Bài báo không nhắc đến việc liệu ngươi chủ xe có bị thu phí đỗ xe hay không.

Cảnh sát Anh phát hiện chiếc BWM “bị bỏ hoang”, phí giữ xe đủ mua một chiếc xe mới

Vào cuối năm ngoái, tờ Manchester Evening News của Anh có đưa tin một người đàn ông đến từ Scotland đỗ chiếc xe BWM mà ông mượn được ở một bãi giữ xe tại Manchester, nửa năm sau mới tìm thấy.

Khi đó, ông đỗ chiếc xe này ở một bãi giữ xe nhiều tầng bên ngoài sân vận động Etihad rồi vào bên trong xem buổi diễn âm nhạc tổ chức ở đó.

Sau khi buổi diễn kết thúc, người đàn ông này không nhớ nổi là bãi đỗ xe nào, ông liên tục tìm suốt 5 ngày cũng không tìm thấy xe nên đành phải quay về Scotland.

Nửa năm sau, cảnh sát Manchester phát hiện một chiếc xe “bị bỏ hoang”, sau khi kiểm tra thông tin thì phát hiện ra là chiếc xe bị báo mất nên mới liên lạc với ông ấy.

Thế nhưng đây là một tin tức vừa vui vừa buồn đối với người chủ xe. Sở cảnh sát trực thuộc Cục cảnh sát thành phố cho biết: “Chúng tôi khó mà tưởng tượng nổi khi họ quét thẻ giữ xe, máy quét đã nói gì chứ?”, là một chuỗi dài ký hiệu bảng Anh.

Phía cảnh sát ước tính phí giữ xe lên đến 5.000 bảng Anh, đủ để mua một chiếc xe mới.

Vài năm trước ở Đức còn từng xảy ra một vụ đột nhiên lãng quên “kỳ lạ”.

Tờ The Mirror của Anh đưa tin, vào tháng 10/2010, một người đàn ông 31 tuổi đỗ xe qua đêm ở một bãi giữ xe tại Munich, sau khi uống say thì không tìm thấy xe nữa, trong lúc bối rối anh này đã báo cảnh sát.

Đến tháng 9/2012, cảnh sát mới phát hiện ra chiếc xe Limousine cao cấp khoảng 32.500 bảng Anh của anh này ở một nơi cách bãi đỗ xe mà anh ta miêu tả 4 km.

Cảnh cát cho biết điều “kỳ lạ” là người chủ xe này khá quả quyết rằng khi đó anh ta đỗ xe ở nơi mà anh ta đã nói.

Những vụ việc này đủ để nhắc nhở những người lái xe đậu xe tại những bãi đỗ xe lớn ở thành phố rằng: việc nhớ nơi đỗ xe quan trọng đến mức nào. Ngoài việc đừng để cho mình bị áp lực quá lớn, sau khi đỗ xe thì hãy dùng điện thoại để chụp lại bốn phía để giúp bạn tìm được xe dễ dàng hơn, một khi không tìm thấy thì hãy nhờ mọi người giúp đỡ.

Thanh Bình

Xem thêm: