Một con cá sấu đã trở thành bạn thân với người đàn ông sau khi được anh cứu sống và nó sống ở nhà anh trong suốt 20 năm.

Người ngư dân Chito ở Costa Rica đã bắt đầu tình bạn của mình với con cá sấu Pocho dài 5 mét cách đây 20 năm sau khi anh thấy nó đang chết dần chết mòn bên bờ sông bởi một vết thương nặng do bị bắn.

Vào ngày định mệnh ấy, anh Chito đã nhanh chóng giải cứu cho con cá sấu và đưa nó về nhà. Ở đây, anh đã chăm sóc cho đến khi nó khỏe lại. Thậm chí anh đã đặt tên cho con cá sấu này là Pocho.

Anh Chito chia sẻ: “Tôi chỉ muốn nó cảm nhận được rằng có người yêu thương nó, không phải tất cả con người đều xấu xa”. Anh nói thêm: “Tôi yêu tất cả các loài động vật, đặc biệt là những con vật nào bị thương.”

Anh chưa từng nghĩ rằng sự tốt bụng của mình lại là sự khởi đầu cho tình bạn thân thiết giữa anh và cá sấu Pocho.

Tình bạn 20 năm giữa người đàn ông và con cá sấu
(Ảnh: Animalaustralia)

Sau khi Pocho khỏe lại, anh Chito đã đưa nó về con sông nơi anh từng cứu nó để nó được quay lại môi trường sống của mình. Tuy nhiên, Pocho đã quay về nhà của anh Chito ngay ngày hôm sau. Nó đã đi bộ suốt cả quãng đường dài để đến nhà anh.

Thế là anh Chito đã cho Pocho ở nhà anh trong suốt 20 năm với sự giúp đỡ của Bộ trưởng Bộ Môi trường và một bác sĩ thú y.

Cá sấu Pocho và anh Chito rất thân thiết, họ chơi đùa và bơi lội cùng nhau mỗi ngày.

Tình bạn 20 năm giữa người đàn ông và con cá sấu
(Ảnh: Era Baru)

Đáng ngạc nhiên là Pocho rất hiền lành và đáng yêu khi ở cùng anh Chito. Thậm chí nó còn phản ứng lại khi anh gọi tên nó.

Tình bạn 20 năm giữa người đàn ông và con cá sấu
(Ảnh: ourplnt.com)

Tuy nhiên, Pocho đã qua đời vào năm 2011 do nguyên nhân tự nhiên, khi đó nó đã 50 tuổi. Anh Chito rất đau lòng khi người bạn thân thiết nhất của mình ra đi. Tang lễ của Pocho được tổ chức với sự có mặt của bạn bè và người thân trong gia đình của anh Chito.

Tình bạn 20 năm giữa người đàn ông và con cá sấu
(Ảnh: Era Baru)

Hiện nay, anh Chito đang tiếp tục chia sẻ câu chuyện về tình bạn của họ để nhắc nhở mọi người rằng động vật hoang dã không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ.

Tất nhiên, cá sấu không thật sự đáng yêu và mềm mỏng để làm thú cưng giống như mèo và chó. Ngoài ra, không có nhiều người dám lại gần chúng hay một mình bước đến bên một con cá sấu bị thương. Chỉ một hành động sai lầm là có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Dù vậy, chúng ta vẫn cần phải nhớ rằng chúng cũng có cảm xúc, giống như cái cách mà cá sấu Pocho đã thể hiện với anh Chito.

(Ảnh: Era Baru)

Theo Good Times
Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply