Làm mẹ đơn thân là nhiệm vụ đầy thử thách, nếu một mình nuôi con trai, để con lớn lên không lành mạnh khi thiếu sự dẫn dắt của người bố, thì sẽ là sự hối tiếc lớn nhất của người mẹ. Cô Natalie ở Mỹ cảm thấy rất lo lắng cho mình và con trai 7 tuổi, vài năm qua cô từng hẹn hò vài người, nhưng đều không đi đến cùng.

Con trai của cô Natalie Crabstree, bé Rylan chỉ mới 7 tuổi, trong 5 năm qua, cháu luôn khao khát có một người bố. Cô Natalie đã nhiều lần thấy con trai mình nhìn các bạn khác ở bên bố, ánh mắt ngưỡng mộ ấy khiến cô xót xa.

Bé Rylan 7 tuổi. (Ảnh: Facebook)

5 năm qua, dù Natalie cố gắng đến đâu, cô muốn bạn trai của mình sẽ yêu thương con trai cô giống như cô vậy, nhưng đều chưa thành công. Vài mối tình không chỉ để lại cho cô sự thất vọng và cả nỗi đau. Cô hằng mong gặp được một người khiến gia đình khiếm khuyết của cô trở nên hoàn chỉnh. Chính vào lúc này, cậu bạn học thời cấp ba Joey của cô xuất hiện.

Khoảng một năm rưỡi trước, Natalie gặp lại Joey, khi đó cô thấp thoáng cảm thấy có lẽ anh chính là người mà hai mẹ con cô cần trong đời. Joey là một ông bố đơn thân, anh cũng có hai con. Hai người nhanh chóng yêu thương nhau.

Cặp đôi Natalie và Joey rất yêu thương nhau. (Ảnh: Facebook)

Joey hoàn hảo hơn những gì mà Natalie tưởng tượng, anh vô cùng yêu hai mẹ con cô và cho thấy rõ khả năng xây dựng nên một gia đình.

Khi hai người vừa bắt đầu hẹn hò, cô Natalie đã thẳng thắn nói với Joey rằng con trai cô cần một người đàn ông dành thời gian ở bên, dạy dỗ và dẫn dắt, hai bố con có thể cùng nhau làm rất nhiều việc. Những điều này Joey đều làm được: anh giúp Rylan làm bài tập về nhà, hoàn thành mọi nhiệm vụ ở trường, hai người cùng đạp xe ra ngoài hóng gió. Mùa hè vừa rồi, Joey còn dạy Rylan chơi golf.

Có một ngày, khi cô Natalie đón Rylan đi học về, con trai nói với cô: “Mẹ ơi, con có thể ở riêng với chú Joey một ngày được không? Con muốn đánh golf, đây là việc mà con thích làm nhất.” Sau đó Rylan bảo rằng không cho mẹ tham gia hoạt động này, bởi vì đó là “việc của đàn ông”.

Cậu bé Rylan rất yêu quý chú Joey. (Ảnh: Facebook)

Biết được con trai và bạn trai mình ở bên nhau vui vẻ như thế, tim cô như tan chảy, cô biết đây là ước mơ bao lâu nay của Rylan. Gặp được Joey, cô cũng cảm thấy vô cùng may mắn, cùng với hai con của Joey, sức sống mà gia đình mới này toát ra có lẽ chính là hiệu ứng cấp số nhân.

Khoảng 2 tháng trước, Natalie và Joey đã kết hôn. Đôi vợ chồng này quyết định tuyên thệ với con riêng Rylan của cô. Natalie sẽ không bao giờ quên giây phút khi Joey dắt Rylan bước đến trước bục làm lễ vào ngày đặc biệt này, dưới sự chứng kiến của tất cả khách mời.

Anh Joey quỳ một gối xuống nói với Rylan rằng: “Bố đảm bảo, bố sẽ mãi mãi xuất hiện khi con cần, dù với tư cách là giáo viên, là bố hay một người bạn. Bất cứ khi nào con cũng có thể đến tìm bố, dù con cần bất cứ việc gì. Bố luôn là chỗ dựa của con, bố yêu con”. Tuy không nói nhiều, nhưng lại vô cùng ấm áp, đối với Natalie và Rylan, đây chính là cả thế giới.

Tình cảm người bố dượng này dành cho con trai gây xúc động
(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)
Tình cảm người bố dượng này dành cho con trai gây xúc động
(Ảnh: Facebook)

Nghe xong lời tuyên thệ của bố Joey, cậu bé 7 tuổi bật khóc, tất cả mọi người ở đó đều rơi nước mắt. Họ đều biết câu chuyện của Natalie, họ biết cô và con trai đã trải qua những ngày tháng khó khăn, cũng như hiểu rằng việc cô tìm được một người bố cho con trai mình là không hề dễ dàng.

Vào giây phút đó Rylan đã hiểu rằng từ nay về sau, cậu bé đã có bố, một người yêu thương mình chân thành và mãi mãi không rời xa mình.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply