Bão Harvey đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng tính từ ngày 25/8 tới nay, trận bão này đã làm ít nhất 25 người thiệt mạng, gây lũ lớn lịch sử tại Houston (Texas) và khiến hàng chục ngàn người phải rời bỏ nhà cửa đến nơi tạm trú an toàn.

Scott Holt – Cảnh sát trưởng Texas đã nhận được lời nhắn vô cùng cảm động của cô con gái trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ trong cơn bão lịch sử này.

Cảnh sát trưởng Texas – Scott Holt. (Ảnh: Waco Police Department/Facebook)

Vị cảnh sát trưởng này tuy đã hết ca trực những vẫn rời khỏi nhà ở Waco, Texas để giúp đỡ và tìm kiếm cứu hộ trong khu vực Houston – vùng bị trận bão tàn phá nặng nề. Mặc dù đã hết thời gian làm việc, nhưng ông biết rằng ông cần phải giúp đỡ những gia đình đang phải gồng mình trước bão lũ.

Chiều ngày thứ Hai (28/8), khi cảnh sát trưởng Scott Holt rời khỏi nhà để đi cùng các tình nguyện viên ở Sở Cảnh sát Waco, ông đã nhận được lời nhắn vô cùng cảm động của cô con gái bé nhỏ Makenna.

“Bố yêu của con, con mong bố không bị thương, nhưng con cũng muốn bố giúp đỡ những người khác đang cần sự trợ giúp của bố. Con hy vọng không có ai bị thương nữa. Con hy vọng mọi người sẽ thoát khỏi cơn bão. Con yêu bố!”

Bố yêu của con, con mong bố không bị thương, nhưng con cũng muốn bố giúp đỡ những người khác đang cần sự trợ giúp của bố. Con hy vọng không có ai bị thương nữa. Con hy vọng mọi người sẽ thoát khỏi cơn bão. Con yêu bố! (Ảnh: Waco Police Department/Facebook)

Sgt. Patrick Swanton, người phát ngôn của Sở Cảnh sát Waco nói với tờ ToDay.com rằng: “Lời nhắn này đã khiến một ‘chiến binh’ kỳ cựu 22 năm trong ngành cảnh sát như chỉ huy trưởng Holt phải vỡ òa cảm xúc và bật khóc, chứ chưa kể đến các đồng nghiệp của anh.”

Swanton nói: “Tình cảm chân thành phát xuất từ trái tim mới ghi ra được những lời nhắn như thế. Thật quá đỗi bất ngờ khi đọc được lá thư chứa chan tình cảm mà cô bé viết cho anh ấy. Nhưng đó là những gì mà các gia đình cảnh sát phải làm.”

“Rất nhiều lần các kênh truyền thông báo cáo về các sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, nhưng chúng tôi xem đó là một phần trong công việc của mình. Gia đình chúng tôi chính là những người phải dõi theo bước chân của chúng tôi khi chúng tôi bước chân ra khỏi cửa đi làm nhiệm vụ.”

Theo ToDay.com
Minh Phương

Xem thêm: