Tại tiểu bang Connecticut của Mỹ có một tội phạm bỏ trốn giao ước với cảnh sát rằng nếu lệnh truy nã hắn công bố trên facebook mà nhận được 15.000 like thì hắn sẽ ra đầu thú. Và hắn đã giữ lời hứa.

Phạm nhân này có tên là Jose Simms, 30 tuổi, là một người vô gia cư. Anh ta bị Sở Cảnh sát ở Torrington truy nã bởi không xuất hiện trước tòa để xét xử nhiều cáo buộc.

Vào tháng trước, Sở Cảnh sát Torrington đã công bố lệnh truy nã Jose trên Facebook, anh ta còn để lại lời nhắn rằng nếu được hơn 20.000 lượt thích, anh ta sẽ chủ động ra đầu thú.

Điều thú vị là Sở Cảnh sát Torrington còn “mặc cả” với Jose, yêu cầu hắn giảm con số xuống 10.000 like. Cuối cùng đôi bên thỏa hiệp với con số 15.000 like. Điều này cũng có nghĩa là nếu bài đăng được 15.000 lượt like, Jose sẽ ra đầu thú.

Sau khi “cuộc thương lượng” này được truyền thông và cộng đồng mạng chia sẻ, lệnh truy nã Jose bắt đầu trở nên nổi tiếng, đến nay đã có hơn 29.000 lượt like và hơn 1.700 lời bình luận, vượt xa mục tiêu ban đầu.

Tội phạm ra đầu thú vì lệnh truy nã được hơn 15.000 like
(Ảnh: FB City of Torrington Police Department)

Vào ngày 19/6, Joe đã gọi điện cho cảnh sát đến “đón” mình, sau đó bị cảnh sát bắt giam, tuy trễ hẹn nhưng hắn cũng đã giữ đúng lời hứa của mình.

Ngày hôm đó, Sở Cảnh sát Torrington đã đăng tải thông báo trên facebook rằng, Jose Simms đã gọi điện thoại đến Sở Cảnh sát Enfield để họ đến bắt hắn. Sau đó, Sở Cảnh sát Enfield đã giao Joe cho Sở Cảnh sát Torrington.

Đồng thời Sở Cảnh sát Torrington cũng cảm ơn sự hỗ trợ của mọi người dành cho vụ án này, trong đó bao gồm việc cung cấp manh mối về tung tích của Jose.

Hiện nay Jose Simms đã bị bắt, hắn phải nộp 30.500 đô la tiền bảo lãnh thì mới được tại ngoại. Sau đó, Jose còn phải ra hầu tòa và chịu trách nhiệm cho hành vi của mình.

Thanh Trúc

Xem thêm: