Nếu có điều gì đó khiến các cuộc họp trực tuyến trở nên thú vị hơn so với các cuộc họp truyền thống thì đó hẳn là các sự cố “dở khóc dở cười” mà chúng ta vẫn thi thoảng bắt gặp trên sóng truyền hình. Tuần vừa qua, một Nghị sĩ Quốc hội Scotland bỗng chốc trở nên nổi tiếng khi chú mèo Rojo của ông ấy “hồn nhiên” chen ngang vào một buổi họp trên mạng.

John Nicolson, một thành viên Quốc hội ở khu vực bầu cử  Ochil & South Perthshire – Vương quốc Anh, đang mải mê trình bày về những lợi ích của việc đặt phụ đề trong các chương trình truyền hình dành cho trẻ em thì bất ngờ bị cắt ngang bởi… một chiếc đuôi mèo ngoe nguẩy trên màn hình.

John Nicolson, một nhà lập pháp người Scotland, gần đây đã bị chú mèo của mình “chiếm sóng” trong một cuộc họp trực tuyến. (Ảnh: Global News/Youtube)

“Tôi xin lỗi vì cái đuôi con mèo nhà tôi”, nhà lập pháp giải thích với các đồng nghiệp của mình khi chú mèo Rojo tình cờ đi qua trước máy quay. Các thành viên khác trong cuộc họp phá ra cười trong lúc Nghị sĩ John Nicolson đang cố gắng giữ bình tĩnh sau khi con mèo nhà ông ấy nghiễm nhiên “đánh cắp đất diễn” của chủ nhân.

Tiếng cười không ngừng lại vì Rojo dường như từ chối bước ra khỏi góc quay của camera. Sau đó, Nghị sĩ John đã phải nhẹ nhàng “nhắc nhở” nó: “Rojo, bỏ cái đuôi của mày xuống nào!” Các đồng nghiệp của ông tỏ ra vô cùng thích thú.

Video quay lại khoảnh khắc này gần như được lan truyền ngay lập tức.

Cuối cùng, chú mèo Rojo cũng “đồng ý” để các thành viên của Ủy ban Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao được phép tiếp tục cuộc họp và bỏ đi. Nhưng nó không hề biết rằng hình ảnh cái đuôi của mình đã nổi tiếng khắp cộng đồng mạng ngay sau đó. Và Nghị sĩ Scotland đã rất vui mừng về sự nổi tiếng của Rojo.

Sau khi video về cuộc họp được lan truyền, Nghị sĩ John Nicolson không giấu được niềm tự hào về sự nổi tiếng “xuyên biên giới” của chú mèo Rojo nhà ông và đã viết trên trang Twitter: “Dành cho tất cả fan hâm mộ mới của Rojo (có vẻ là hàng ngàn người trên thế giới) – Các bạn đã nhìn thấy cái đuôi. Còn đây là khuôn mặt.”

Đỗ Hoàng

Xem thêm:

Leave a Reply