Siêu sao Hollywood Tom Cruise nổi tiếng với những cảnh quay các kỹ năng mạo hiểm do chính anh thực hiện. Trong một bộ phim hành động được công chiếu vào năm ngoái, anh thậm chí còn học lái máy bay trực thăng để tự thực hiện cảnh quay. Sự chuyên nghiệp của anh khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tom Cruise
(Ảnh: Shutterstock)

Tom Cruise (57 tuổi) là một trong những ngôi sao Hollywood yêu thích bay lượn. Được biết, anh sở hữu một số máy bay phản lực tư nhân, có bằng phi công và thường tự lái máy bay riêng.

Trong bộ phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 6 (“Mission: Impossible – Fallout”), đặc vụ cấp cao Ethan Hunt do Tom Cruise thủ vai phải lái chiếc trực thăng H125 để đuổi theo kẻ thù, nhưng Tom Cruise không có nhiều kinh nghiệm lái máy bay trực thăng.

Để có thể trực tiếp quay những cảnh quay ly kỳ này, Tom Cruise đã đến trường dạy lái máy bay ở Texas để học lái máy bay trực thăng, nhanh chóng tích lũy được một số giờ bay và kinh nghiệm bay nhất định.

Tom Cruise, nhiệm vụ bất khả thi 6
(Ảnh: Youtube)

Trong đoạn phim ngắn hậu trường, trợ lý máy quay trên không của bộ phim – Randy Hepner cho biết Tom Cruise đã đạt được 2.000 giờ bay trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Thông thường thì người mới bắt đầu phải được đào tạo 8 giờ một ngày trong ít nhất 3 tháng để trở thành phi công mới, nhưng Tom Cruise cần phải vượt qua trình độ của phi công mới vì anh phải thực hiện cú nhào xoắn ốc 360 độ ở địa hình đồi núi. Đây là một hành động yêu cầu kỹ thuật cao và nguy hiểm.

Kỹ thuật viên kỹ xảo chỉ ra rằng hầu hết các phi công sẽ không thử động tác này, bởi vì nếu như có bất cứ vấn đề gì thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Mặc dù các bộ phim hiện đại có thể dựa vào các công nghệ như hình ảnh do máy tính tạo ra (CGI) để thực hiện các hiệu ứng đặc biệt, nhưng Tom Cruise vẫn kiên quyết thực hiện những pha hành động khó khăn này. Sau khi công chiếu vào năm ngoái, Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 6 đã nhận được lời rất nhiều khen ngợi, những nỗ lực của Tom Cruise đã không vô ích.

Dưới đây là một đoạn video ngắn hậu trường phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 6:

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply