Ngay trong đêm Giáng sinh, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã cùng tiếp nhận điện thoại nghe chia sẻ của trẻ em từ các nơi gọi đến thông qua đường dây nóng Bộ Tư lệnh Phòng không Mỹ (NORAD), cùng các bé theo dõi ông già Noel và thảo luận về mơ ước nhân dịp Giáng sinh.

 

Embed from Getty Images

“Đêm Giáng sinh khi ông già Noel bắt đầu đi tặng quà, vị trí chiếc xe trượt tuyết mà ông ngồi để bay lên trời ở đâu?” Các bé có thể gọi điện lên Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ để yêu cầu, hoặc cũng có thể hỏi thông qua Facebook, Twitter và email. Nếu gọi 877-HI-NORAD sẽ có người trả lời và cung cấp thông tin cập nhật về ông già Noel.

Ngày 24/12 vừa qua, vợ chồng tổng thống Trump và Melania đã đến trang viên Mar-a-Lago tiếp điện thoại của các bé gọi đến, qua điện thoại vợ chồng ông Trump đã trả lời từng câu hỏi của các bé.

 

Embed from Getty Images

Qua điện thoại, ông Trump nói với một bé ở Mississippi: “Ta đoán rằng ông già Noel sẽ đối xử tốt với cháu. Thực sự rất tốt, ông ấy sẽ cho cháu những điều tốt nhất.” Ông Trump cũng mời bé đến thăm Washington DC và gặp ông tại Văn phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng.

Một bé khác tên là Casper ở Arlington bang Virginia nói với tổng thống Trump rằng muốn có đồ chơi xếp gỗ.  Ông Trump trả lời: “Ôi, xếp gỗ, đây là trò ta luôn thích, ta đoán ông già Noel sẽ mang cho cháu trò xếp gỗ, số lượng thật nhiều, và cháu sẽ không thể chơi một mình hết được.”

 

Embed from Getty Images

Ông Trump cũng chia sẻ với một bé tên là Ryan rằng: “Chúng ta đã có sự thịnh vượng, và bây giờ chúng ta cần có hòa bình.”

Ryan hy vọng bà ngoại đang ở bệnh viện có thể về nhà, ông Trump nói: “Thật tuyệt vời! Đây là mơ ước tuyệt vời hơn so với yêu cầu đồ chơi hoặc bất cứ thứ gì khác.”

 

Embed from Getty Images

Trước khi trả lời điện thoại, bà Melania đã chia sẻ trên Twitter rằng hôm nay bà mong muốn “giúp các bé cùng với @NoradSanta theo dõi ông già Noel!”

Bà cũng hy vọng mọi người đều tận hưởng “Giáng sinh thật vui vẻ”.

Trước đó vào ngày Chủ nhật, Tổng thống Trump cũng gọi điện cho 5 đại diện quân đội đóng tại các khu vực ở Kuwait, Qatar, vịnh Guantanamo và Sampson, cảm ơn họ vì những đóng góp của họ cho đất nước.

 

Embed from Getty Images

Hoạt động lần theo dấu vết ông già Noel của Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ đã qua hơn 60 năm, nó bắt nguồn từ một sai lầm. Khi đó nhiều trang quảng cáo một tờ báo ở Colorado đã đăng một số điện thoại nói bọn trẻ có thể gọi điện cho ông già Noel, nhưng số điện thoại này vốn là số của Tư lệnh thường trực Bộ Tư lệnh phòng Không lục địa (CONAD), tiền thân của NORAD ngày nay.

Vào đêm Giáng sinh năm 1955, tư lệnh Harry Shoup đã nhận được hàng loạt điện thoại của trẻ em, và ông nhân cơ hội đó giới thiệu cho bọn trẻ vị trí của ông già Noel.

Kể từ đó, hàng năm quân đội Mỹ bắt đầu hoạt động cùng trẻ em lần theo dấu vết ông già Noel, nhưng hiện công việc nghe điện thoại do các tình nguyện viên phụ trách.

Thanh Thảo

Xem thêm: