Trái sầu riêng được rao bán với giá đắt đỏ khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. Ngay cả ngài Bộ trưởng Nhân sự Malaysia cũng phải gọi điện hỏi mua mà không được.

Trái sầu riêng đặc biệt này được rao bán bởi anh Wan Mahussin Wan Zain, 27 tuổi, sống ở Shah Alam, Selangor.

Chuyện là trước cửa nhà anh Mahussin có một cây sầu riêng. Anh có chăng lưới để đỡ những quả chín rụng, tránh không để quả rơi xuống đất. Thế nhưng trái sầu riêng này bằng một cách nào đó đã bất ngờ rơi xuống và giáng một đòn “kinh hoàng” vào chiếc ô tô anh đậu trước cửa. Kết quả là kính chắn gió của chiếc xe bị vỡ nát.

Anh Mahussin rất buồn vì chi phí sửa ô tô sẽ tốn khoảng 500 RM (~161 USD, 3.7 triệu VNĐ). 

“Tôi quyết định quay một video rao bán quả sầu riêng với giá 500 RM cốt để mua vui, một cách để tôi cảm thấy nhẹ lòng hơn. Tôi đã tải video lên một nhóm Facebook. Đó là nơi các nông dân địa phương tụ tập lại để nói chuyện về sản phẩm” – anh nói.

Sau khi tải lên một tài khoản Twitter, video của anh Mahussin nhanh chóng trở thành cơn sốt trên mạng xã hội với hơn 300.000 lượt xem.

“Tôi nhận được rất nhiều phản ứng khác nhau. Có người khen tôi vì đã giữ được thái độ bình tĩnh, có người khó chịu với tôi vì họ không xem hết video. Sau đó, họ đã xin lỗi tôi và nói rằng video khiến họ phải bật cười” – anh nói.

Câu chuyện của anh Mahussin còn thu hút được sự chú ý của Bộ trưởng Nhân sự M. Saravanan. Ông đã liên hệ với anh để hỏi mua sầu riêng. 

“Trong cuộc gọi, Bộ trưởng nói rằng ông ấy thực sự muốn mua quả sầu riêng để ăn thử. Nhưng tôi nói với ông ấy rằng gia đình tôi đã bổ ra ăn rồi, tôi không hề có ý định bán nó” – anh kể lại.

Anh Mahussin cho biết ngài Bộ trưởng đã gửi cho anh một khoản tiền lớn để sửa ô tô. “Số tiền ông ấy gửi nhiều hơn những gì tôi cần. Tôi dùng phần tiền còn lại để giúp đỡ những người nghèo khó trong khu vực thông qua sáng kiến Dapur Lockdown” – anh Mahussin cho biết.

Bộ Nguồn nhân lực xác nhận rằng ông Saravanan thực sự đã liên hệ với anh Mahussin để hỏi mua sầu riêng.

Anh Mahussin cảm thấy rất vui vì có thể mang lại tiếng cười cho mọi người giữa thời kỳ dịch bệnh này. 

“May mà trái sầu riêng đó ngon, không thì tôi lại phải khóc tiếp mất” – anh nói.

Minh Khuê (Theo Straits Times)

Xem thêm: