Trong một trận bóng đá nghiệp dư ở Anh vào cuối tuần trước, bỗng có một con lạc đà Alpaca “cực kỳ yêu thích bóng đá” bất ngờ xông vào và chạy loạn xạ trên sân bóng khiến trận đấu buộc phải dừng lại 15 phút. Tình huống hài hước này đã góp phần thú vị cho trận bóng.

(Ảnh: Twitter)

Theo truyền thông nước ngoài đưa tin, trong một trận đấu bóng đá giữa Carlton Athletic và Ilkley Town được tổ chức tại West Yorkshire vào ngày 19/9, sau khi bắt đầu được 35 phút thì một con lạc đà Alpaca ở nông trại gần đó đột nhiên xông vào sân bóng khiến trọng tài buộc phải thổi còi tạm dừng trận đấu.

Đoạn video quay lại cho thấy con lạc đà Alpaca có tên là Oscar này đã chạy vào sân bóng một cách rất phấn khích, các cầu thủ phải tạm dừng trận đấu và đứng sang một bên, bối rối nhìn “người thay thế” đầy lông lá này.

Ban đầu, mọi người đã thử dùng thức ăn để dụ con lạc đà rời khỏi sân bóng nhưng nó không quan tâm mà chỉ lo chạy trên sân. Mãi cho đến khi có một người nông dân xuất hiện và dùng kỹ thuật chăn lạc đà chuyên nghiệp của mình thì mới dắt được Oscar ra khỏi sân bóng để trận đấu được tiếp tục.

Trong quá trình đuổi bắt, con lạc đà này thậm chí còn đuổi theo một cầu thủ khiến anh này phải vội vàng tránh đi, làm khán giả có mặt ở đó được một trận cười sảng khoái.

Chủ tịch đội Carlton Athletic, ông John Flynn nói với đài BBC rằng con lạc đà Alpaca này xổng ra từ một nông trại gần đó. Nông trại nuôi động vật gần sân bóng đã hoạt động rất nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên có một trận bóng phải tạm dừng do động vật chạy vào sân.

Theo lời ông Flynn, con lạc đà này rất hiếu kỳ, nó chạy vòng quanh sân bóng một cách rất thích thú và không hề sợ sệt, “Một vài cầu thủ nói rằng nó là cầu thủ giỏi nhất của chúng tôi.”

(Ảnh: Twitter)

Ông Jill Howell, chủ nhân của con lạc đà Oscar cho hay nó cực kỳ thích bóng đá và các môn thể thao khác. Khi có các trận đấu bóng ở đây, nó thường xuyên đứng bên cạnh hàng rào xem từ đầu đến cuối.

Không ai biết được làm thế nào mà con lạc đà này lại vào được bên trong sân bóng, nhưng sự bất ngờ này đã mang đến niềm vui cho khán giả. Có người nói rằng, “Con lạc đà chạy chéo sân rất tuyệt!”, còn có người thì đùa rằng nó việt vị rồi đấy.

Dù sao thì kết quả của trận đấu đã chứng minh Oscar là linh vật mang đến sự may mắn cho đội Ilkley Town, giúp đội này giành chiến thắng với tỷ số 2:0.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: