Một chú chó lang thang ở Malaysia bị vẽ thành hình dáng của một con hổ và hiển nhiên là nó không hề tự nguyện. Hiệp hội Bảo vệ Động vật của nước này đã treo phần thưởng cho ai cung cấp manh mối để tìm được người đã “bắt nạt” chú chó này.

Hiệp hội Bảo vệ Động vật Malaysia đã chia sẻ những bức ảnh về chú chó này trên Facebook vào ngày 28/8. Trong ảnh, trên người chú chó lang thang bị sơn lên màu cam và sọc đen trông giống như một con hổ.

Hiệp hội này đã kêu gọi người dân giúp đỡ cung cấp manh mối để giúp cơ quan chức năng tìm được người có liên quan đến vụ việc. Hiệp hội này viết trên Facebook rằng: “Giải thưởng bí ẩn đang chờ đợi người nào có thể cung cấp thông tin đầy đủ có liên quan đến sự việc này.”

Bài viết của hiệp hội này đã nhận được hơn 3.000 lượt chia sẻ và nhiều lời bình luận. Có không ít người thương chú chó này cũng như cảm thấy tức giận trước hành động của người đã gây ra vụ việc.

Bantu Animal Malaysia cari tahu lokasi di mana dan milik siapa?Hadiah misteri menanti kepada pemberi maklumat lengkap…

Posted by Persatuan Haiwan Malaysia – Malaysia Animal Association on Friday, August 28, 2020

Có người nói: “Khuôn mặt của chú chó trông rất buồn, thật sự rất tiếc cho nó.”

Có người thì nói rằng: “Chú chó này phải được tắm và cạo lông để loại bỏ hết hóa chất.”

Người khác thì bình luận: “Có thể kẻ đã làm điều này cảm thấy rất buồn cười, nhưng nếu có người hắt sơn lên người người khác thì chỉ có người đó mới biết được cảm giác ra sao mà thôi.”

Đây không phải là lần đầu tiên có người vẽ một con chó thành một con hổ. Vào năm ngoái tại một ngôi làng ở bang Karnataka của Ấn Độ cũng có một người nông dân đã vẽ con chó thành con hổ để dọa những con khỉ hay phá phách.

Người đàn ông có tên Srikanth Gowda cho biết, mấy con khỉ cứ phá phách nông sản của ông nên ông mới nghĩ ra cách này. Ông đưa con chó được ngụy trang thành con hổ vào ruộng mỗi ngày hai lần vào sáng và tối để dọa bầy khỉ.

Ông Gowda nói rằng màu đen dùng để vẽ lên người con chó là thuốc nhuộm tóc, chỉ giữ màu được khoảng một tháng mà thôi nên sẽ không gây hại cho nó.

Thanh Trúc

Xem thêm: