Jacqui Kenny là một nhiếp ảnh gia du lịch nổi tiếng độc đáo nhất: Cô chưa bao giờ sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp, và cô cũng chưa đi du lịch bao giờ. Mặc dù những bức ảnh của cô có thể mang bạn đến với cuộc đua lạc đà ở Các tiểu vương quốc Arập thống nhất, hoặc đến cái hồ trên đường phố của Peru, tất cả ảnh đều được chụp màn hình từ ứng dụng Google Street View.

“Thật tuyệt khi có thể nhìn xuống những con đường nhỏ ở Peru trên Street View”, Kenny nói, “trong thực tế, tôi luôn cố gắng nghĩ đến việc về nhà một cách nhanh nhất”.

Kenny bị hội chứng sợ những nơi công cộng, cô ấy lo lắng và thậm chí hoảng sợ trong những môi trường không quen thuộc hoặc những tình huống mà cô cảm thấy không thể kiểm soát được. Tình trạng này làm cho cô không thể đi du lịch được, do đó cô ấy đã tìm ra một cách khác để khám phá thế giới.

Trong hai năm qua, Kenny đã “đi vòng quanh” thế giới từ nhà riêng của mình ở Vương quốc Anh qua Google Street View, với hơn 27.000 bức ảnh chụp từ màn hình. Vào lúc cao điểm, cô có thể dành 18 giờ mỗi ngày để tìm hình ảnh, bởi vì theo cô, “99,999% trên Google Street View là những thứ thật khủng khiếp”.

Mất nhiều thời gian như thế, Kenny đã nhìn thấy một vẻ đẹp độc đáo với những gì cô gọi là nhiếp ảnh đường phố. Cô ấy nói: “Tôi thích góc quay của máy ảnh, nghe có vẻ hơi kỳ quặc, ứng dụng xoay 360 độ và cả những khuôn mặt được làm mờ.  Tất cả mọi thứ mang lại một cảm giác rất khác biệt”.

Cô cũng thích cách mà ứng dụng này kiểm soát hình ảnh. “Tôi có thể bay vòng quanh thế giới và đáp xuống bất cứ nơi đâu tôi muốn”, cô nói. “Nhưng thực sự thì tôi không thể can thiệp gì bởi vì đây chỉ là những bức ảnh đã được chụp lại. Tôi không thể yêu cầu ai đó di chuyển sang trái. Cũng không thể nói chuyện với ai đó, tham gia cùng họ và hy vọng sẽ có được kết quả tốt nhất”. Để khắc phục sự thiếu linh hoạt này, Kenny tìm kiếm các địa điểm với những yếu tố như ánh sáng tốt, bầu trời xanh, màu sắc rực rỡ, hoặc kiến ​​trúc đẹp.

Hơn 200 bức ảnh chụp màn hình của Kenny được đưa lên tài khoản Instagram của cô, Agoraphobic Traveler, và có hơn 56.000 người theo dõi. Một lượng người theo dõi khá lớn cho tài khoản Instagram và thực sự đã mang đến cho Kenny buổi triển lãm đầu tiên ở thành phố New York, ở đây du khách có thể ngắm những bức ảnh của cô bằng một cặp kính VR. Chương trình kéo dài đến ngày 15/10. Kenny buộc phải vượt qua chứng sợ những nơi công cộng để đến New York đến tham dự buổi triển lãm.

“Ai có thể nghĩ rằng chỉ ngồi ở nhà, chụp màn hình Google Street View, sẽ giúp bạn kết nối cộng đồng tuyệt vời này, hay đến New York để mở buổi triển lãm cá nhân đầu tiên”, cô nói. “Nếu là hai năm trước thì tôi đã không tin vào chuyện này”.

Chúng ta hãy cùng xem một số tác phẩm của Kenny được đưa lên Instagram:

Theo qz.com
(Ảnh: Instargram)
Minh Nguyệt

Xem thêm: