Các bậc cha mẹ được khuyến khích theo dõi thói quen xem TV của con cái trong bối cảnh học sinh tại nhiều nơi trên khắp châu Âu đang diễn lại các trò chơi vốn ẩn chứa yếu tố bạo lực, kinh dị trong loạt phim Squid Game ăn khách của Netflix.

squid game
Một cảnh trong bộ phim Squid Game của Hàn Quốc.(Ảnh: Netflix)

Một trường học ở Bỉ trong tuần này đã cảnh báo các bậc phụ huynh rằng học sinh dưới 11 tuổi đã rủ nhau chơi các trò chơi mô phỏng theo nội dung trong Squid Game và đánh hội đồng bất kỳ người chơi nào bị thua cuộc.

Một học sinh nói với truyền thông địa phương rằng em đã nhìn thấy một bạn cùng lớp bị đẩy xuống đất, bị đấm và vụt bằng gậy khi thua cuộc, để lại các vết bầm trên người và cánh tay, theo Metro.

Một trường học giấu tên ở Ilford, phía đông London, cho biết trẻ em đã được phát hiện chơi phiên bản Squid Game của chính chúng và cảnh báo các bậc cha mẹ rằng con họ sẽ bị phạt nếu chúng tiếp tục các trò chơi như vậy.

Bộ phim sinh tồn bạo lực này của Hàn Quốc mô tả ​​các thí sinh nợ nần đua tranh với nhau trong các nhiệm vụ chết người dưới dạng trò chơi trong bối cảnh bạo lực, kinh dị, âm ám mà kết quả là người thua sẽ bị tước đi sinh mạng. Chẳng hạn, trong tập đầu tiên, họ chơi một trò trong đó người chơi sẽ bị bắn chết nếu họ bị nhìn thấy đang di chuyển khi hình nộm búp bê quay lại.

Các giáo viên ở Anh đã bày tỏ lo ngại rằng trẻ em đang bị bạo lực quá mức ở lứa tuổi nhỏ và đã tiến hành một số động thái ban đầu.

Trường Sandown (ở Deal, Kent) đã sắp xếp các buổi học thêm cho trẻ em từ 8-10 tuổi về an toàn trực tuyến và sự nguy hiểm của việc xem nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Học viện Goodwin gần đó cho biết đội an ninh trường đã viết thư cho phụ huynh để cảnh báo về các nội dung tiêu cực trong loạt phim.

John Jolly, Giám đốc điều hành của Parentkind, một mạng lưới từ thiện cho biết: “Khi có những lo ngại về bảo vệ an toàn, đặc biệt là khi trẻ em dưới 15 tuổi đang xem chương trình ở nhà, cha mẹ cần phải đánh giá xem nó có phù hợp với bọn trẻ hay không. Điều này sẽ nâng cao nhận thức của phụ huynh về các vấn đề và đảm bảo rằng phụ huynh có thể củng cố các giá trị của nhà trường tại gia đình.

Squid Game đã được đánh giá là phù hợp với người xem từ 15 tuổi trở lên và Netflix đưa ra hàng loạt cảnh báo về nội dung bao gồm tình dục, bạo lực và tự tử, do đó, các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này.

Hoài Anh

Xem thêm: