Cô từng là một người vô gia cư, nhưng điều đó không thể ngăn Sabrina Cohen-Hatton thay đổi số phận và trở thành một trong những người lính cứu hỏa hàng đầu nước Anh hiện nay.

Người phụ nữ 36 tuổi này hiện đang là sĩ quan trưởng – cấp bậc cao nhất trong dịch vụ cứu hỏa và cứu hộ của nước Anh. Cô còn là một nhà văn và là một tiến sĩ.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang WalesOnline, cô chia sẻ rằng cô đã sống lang thang trên đường trong suốt 2 năm khi cô 15 tuổi, và chính điều đó đã giúp cô trở thành cô của ngày hôm nay.

“Cuộc sống lúc ấy thật không dễ chịu gì. Nhưng đồng thời cũng có những điều tích cực xảy ra khi đó.”

Trong khoảng thời gian đó, cô thừa nhận rằng cuộc sống rất vất vả khi không có nhà để ở và cô đã chứng kiến 7 người vô gia cư mà cô biết qua đời.

Dù sao thì cô đã học hỏi được rất nhiều điều từ kinh nghiệm sống lang thang trên đường phố như “sự gan dạ và quyết tâm” để thành công trong cuộc sống.

“Bởi vì từng sống một cuộc đời như thế, tôi biết rõ cuộc sống có thể rất khó khăn ra sao và tôi đã từng gục ngã hết lần này đến lần khác như thế nào. Tôi biết rằng dù cuộc sống hiện nay có khó khăn cách mấy thì cũng không vất vả bằng khi đó.”

“Cuộc sống ấy đã cho tôi sự gan dạ và quyết tâm. Giúp tôi thật sự tôn trọng mọi người.”

Cuối cùng, Sabrina đã có thể thoát khỏi cuộc sống vô gia cư sau khi bắt đầu bán báo tờ báo đường phố Big Issue của Anh.

Nhờ khoản tiền kiếm được từ việc bán báo, cô đã có thể để dành đủ tiền để thuê một nơi ở tại Welsh Valley thuộc miền nam xứ Wales.

“Cuộc sống thật sự rất khó khăn, nó khiến tôi nỗ lực để thoát khỏi cảnh sống ngoài đường.”

“Không phải đơn giản chỉ là kiếm cho mình một mái nhà thôi đâu. Tôi đã từng sống trong một căn phòng ở một hostel và bị một trong những người ở đó đánh đập thậm tệ.”

Khi còn phải sống cuộc sống vô gia cư, cô Cohen-Hatton chưa từng nghĩ đến việc tham gia dịch vụ cứu hỏa.

“Lý do mà công việc cứu hỏa thu hút tôi là vì tôi đã từng sống những ngày tồi tệ nhất trên đường phố, và khi làm lính cứu hỏa, bạn sẽ vô cùng vinh dự khi được giúp đỡ những người khác lúc họ phải trải qua những ngày tháng tồi tệ nhất.”

Sau này cô đã gia nhập đội cứu hỏa ở Risca vào năm 18 tuổi và trở thành lính cứu hỏa nữ đầu tiên trong đội và trong khu vực.

Dù từng phải sống vô gia cư trong vài năm, nhưng cô Cohen-Hatton đã tìm được cảm hứng và thử thách để giúp cô thay đổi số phận.

Hiện nay, cô đã kết hôn cùng chồng Mike và họ sống hạnh phúc với con gái 9 tuổi Gabriella.

Theo Good Times
Thanh Trúc

Xem thêm: