Bà Marianne Friedman-Foote 63 tuổi từng là một người giàu có ở khu phía đông Manhattan (Mỹ), nay lại trở thành một người lang thang chốn công viên.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Ông nội của bà Marianne là nhà tài phiệt có tiếng trong ngành dệt may địa phương, khi còn nhỏ, bà sống trong một ngôi biệt thự đắt tiền rộng 400 m2 có giá 10 triệu USD. Thế nhưng khi ông nội qua đời năm bà 19 tuổi, mẹ bà bị mắc chứng trầm cảm và khủng hoảng, bà đã bán sản nghiệp của gia tộc và nhận lấy khoản tiền hàng triệu USD.

Sau đó, bà Marianne theo học tại trường đại học Boston và lấy người chồng đầu tiên, nhưng sau đó đã ly hôn, chồng của bà đã đưa con gái 3 tuổi đi. Bà phải chịu nhiều đau khổ nên đã bị mắc chứng trầm cảm, nghiện ma túy.

thừa kế
Bà Marianne. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Sau khi mẹ bà qua đời, bà và chị gái đã chia nhau khoản thừa kế 3 triệu USD và bà đã gặp người chồng tên Frank hiện tại của mình.

Hai người kết hôn vào năm 2000, họ mua một căn nhà ở Long Island (New York). Thế nhưng hai người tiêu tiền như nước nên đã nhanh chóng dùng hết số tiền thừa kế. Không còn cách nào khác, hai người phải sống nhờ ở nhà của một người bạn bị ung thư, nhưng 3 năm trước người bạn này đã qua đời, sau đó vợ chồng bà Marianne bị chủ nhà đuổi ra ngoài.

Hiện nay bà Marianne và chồng đã trở thành người vô gia cư ở Công viên trung tâm New York. May thay, có một luật sư biết được tình trạng của họ, người này tỏ ý muốn giúp đỡ, hiện đang xin chính phủ cấp cho họ một nơi ở.

Bà Marianne và chồng đã trở thành người vô gia cư ở Công viên trung tâm New York. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Tuy rằng hoàn cảnh của bà Marianne thật sự gặp nhiều chuyện đau khổ, nhưng nếu năm đó không tiêu tiền như nước, không sa ngã , cố gắng làm việc thì bây giờ sẽ không trở thành như thế này, có lẽ mọi việc sẽ khác…

Mai Lan

Xem thêm: