Trong khi tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán vẫn đang tiếp tục hoành hành ở Ý thì tượng Đức Mẹ Maria tại thị trấn Carmiano thuộc miền Nam nước này xuất hiện hiện tượng “chảy máu mắt” đã gây xôn xao dư luận, thu hút rất đông người dân đến xem.

Bức tượng Đức Mẹ Maria được đặt ở quảng trường của thị trấn. Một người đàn ông lần đầu tiên chứng kiến bức tượng này xuất hiện hiện tượng chảy ra chất lỏng có màu nâu đỏ giống như máu vào ngày 3/8. Sau khi thông tin này được lan truyền, rất đông người dân đã đến để tỏ lòng thành kính và cầu nguyện.

Trong những hình ảnh được người dân quay lại, có thể thấy trên má phải của bức tượng Đức Mẹ Maria có một dòng chất lỏng màu nâu đỏ như đang chảy ra từ mắt phải.

Linh mục Don Riccardo Calabrese của nhà thờ Sant’Antonio Abate ở Carmiano viết trên trang Facebook rằng ông nhìn thấy một hàng dài rất nhiều người tập trung ở đây vì tò mò hoặc vì đức tin.

Ông nói: “Tôi nhìn thấy trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành và cả người già tập trung trước tượng Đức Mẹ kính yêu, họ cung kính ngước nhìn khuôn mặt của Người.”

Ông còn cho biết, cơ quan chức năng đã điều tra về sự việc “chảy máu mắt” này để xem hiện tượng kỳ lạ này là phép màu hay do thời tiết quá nóng gây ra, hoặc là có người nghịch ngợm.

Cha xứ Don Luigi Manca của giáo xứ thì cho rằng dù đây là hiện tượng siêu nhiên hay chỉ là vẽ bằng sơn thì đều là dấu hiệu truyền tải thông điệp tốt lành.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng thì cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy sự bất hạnh của năm 2020.

Bức tượng Đức Mẹ Maria ở Carmiano được đặt ở quảng trường vào năm 1943 nhằm tưởng nhớ sự kiện quả bom được thả tại đúng địa điểm này đã không phát nổ.

Thanh Vân

Xem thêm: