Chúng ta thường dùng cụm từ “nằm ăn không” để hình dung việc kiếm tiền dễ dàng, còn trong cuộc sống hiện thực cũng có công việc chỉ cần nằm cũng kiếm được đến 33.000 đô la/năm. Đây là công việc do một hãng nệm của Anh đưa ra với nhiệm vụ chính là nằm trên giường để ngủ và xem phim. Thế nhưng, những ai làm việc này phải chú ý hình thể của mình, cẩn thận… càng ngủ càng béo.

6 điều nhất định phải tránh khi ngủ, thói quen ngủ
(Ảnh: Shutterstock)

Theo tờ Daily Mirror đưa tin, công ty sản xuất nệm Crafted Beds ở Anh hiện đang cần tuyển dụng một người ngủ thử nệm, đây là công việc toàn thời gian mà công ty này mới nghĩ ra, người ngủ có trách nhiệm thử chất lượng và mức độ thoải mái của nệm do công ty này sản xuất.

Công ty này đã đăng tải thông tin tuyển dụng trên trang web, trong đó có viết: “Nhằm đảm bảo chiếc giường mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng là tốt nhất, để mang đến ngoại hình và giấc ngủ tuyệt nhất cho khách hàng, chúng tôi cần tuyển một người ngủ thử nệm đến với công ty chúng tôi.”

Vị trí cần tuyển này có mức lương 24.000 bảng mỗi năm (khoảng 33.000 đô la/năm), có thể làm từ xa, nội dung công việc là nằm trên giường xem những đoạn phim trên Netflix và ngủ, sau đó chấm điểm cho mức độ thoải mái để công ty đánh giá xem liệu chất lượng của nệm có đủ để xuất xưởng hay không.

Công ty Crafted Beds cho biết, nhân viên may mắn này mỗi tuần đều phải ngủ thử 1 chiếc nệm khác nhau và ngủ khoảng 37,5 giờ đồng hồ trên nệm để kiểm tra mức độ thoải mái của nó. Công ty sẽ vận chuyển nệm đến nhà của nhân viên để họ không phải đến văn phòng làm việc.

Giám đốc kinh doanh của công ty, anh Brian Dillon cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng khi tuyển dụng vị trí này vì sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất đối với chúng tôi.”

(Ảnh: Shutterstock)

Những ai ứng tuyển vào vị trí này phải là người Anh trên 18 tuổi, hơn nữa phải thử nệm trong điều kiện không bị làm phiền. Công việc này còn yêu cầu khả năng viết tốt để đánh giá nệm mỗi tuần 1 lần.

Nếu bạn có nguyện vọng ứng tuyển thì hãy vào đây để đến trang web của công ty Crafted Beds.

Thanh Trúc

Xem thêm: