Rất nhiều người cho rằng những người có tiền đều là những người giàu có, tiêu xài phung phí, những trang phục đắt tiền sẽ cho thấy vẻ giàu sang của họ. Tuy nhiên, trên thực tế lại có những tỷ phú có cuộc sống rất tiết kiệm, dưới đây là một vài trường hợp điển hình được CNBC đưa ra.

1. Warren Buffett chỉ ăn bữa sáng 3 đô la Mỹ

Warren Buffett có khối tài sản trị giá hơn 70 tỷ đô la Mỹ, nhưng hàng sáng ông đều mua đồ ăn có giá cao nhất là 3,17 đô la Mỹ tại cửa hàng McDonald’s. Mỗi sáng ông đều tự lái xe đi làm, và mua bữa sáng cho mình tại cửa hàng McDonald’s gần công ty.

Điều thú vị đó là, nếu như thị trường cổ phiếu nóng lên, Warren Buffett sẽ ăn bữa sáng 3,17 đô, còn nếu tình hình ảm đạm, ông cũng thay đổi chỉ mua bữa sáng với giá 2,61 đô.

2. Nhà sáng lập IKEA dùng hàng chợ

Người sáng lập tập đoàn IKEA, chuyên về chuyên thiết kế đồ nội thất bán lắp ráp, thiết bị và phụ kiện nhà – ông Ingvar Kamprad cũng rất biết tiết kiệm tiền, thông thường ông sẽ nhân cơ hội đi du lịch đến các nước đang phát triển để cắt tóc, như thế sẽ tương đối rẻ, ông đã có lần cắt tóc ở Việt Nam.

Năm 2014, ông Ông Ingvar Kamprad từng tiết lộ với truyền thông, những thứ trên người ông được ông mua từ chợ.

3. Cựu Thị trưởng Thành phố New York Michael Bloomberg dùng hai đôi giày trong 10 năm

Ông Michael Bloomberg, cựu Thị trưởng thành phố New York, một nhà khởi nghiệp rất thành công và cũng là một người giàu có. Tuy nhiên, trong 10 năm, ông chỉ sử dụng hai đôi giày cùng màu đen hiệu Loafers để đi làm.

Nếu giày bị cũ, ông sẽ thay đế giày khác, đánh xi rồi tiếp tục đi.

4. Tỷ phú Bill Gates đeo đồng hồ trị giá 10 đô la Mỹ

12 lời khuyên từ các tỷ phú bỏ học dành cho giới doanh nhân

Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft từng nhiều năm chỉ đeo một chiếc đồng hồ điện tử hiệu Casio trị giá 10 đô la Mỹ. Tuy nhiên, cũng có lúc ông tự thưởng cho mình, gần đây, ông cũng mua một chiếc xe thể thao Porsche 911.

5. Nhà đầu tư của Google sử dụng trà túi lọc nhiều lần

David Cheriton, nhà đầu tư của Google thời kỳ đầu, có tài sản trị giá hơn 5 tỷ đô la Mỹ. Tuy là người giàu có, nhưng cuộc sống của ông lại rất giản dị. Tờ Forbes từng đưa tin nói, David Cheriton ngồi hạng ghế phổ thông khi đi máy bay, ông thường mặc quần bò đi làm, thậm chí trà túi lọc ông cũng pha đến mấy lần rồi mới bỏ.

Thành Nhân

Xem thêm:

Leave a Reply